CafeLand - Chỉ vỏn vẹn 30 ngày, giá đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin đã ghi nhận tăng gấp đôi lên ngưỡng kỷ lục 40.000 USD (ngày 8/1). Sự tăng vọt lịch sử này giúp vốn hóa thị trường tiền ảo vượt mức 1.000 tỷ USD.

Bitcoin chứng kiến sự leo dốc thắng đứng trong 1 tháng

Trong tuần, giá Bitcoin liên tục tăng mạnh, xô đổ các kỷ lục trước đó. Bitcoin khởi đầu năm mới bằng cách vượt mốc 30.000 USD và tiếp tục lên trên 33.000 USD.

Đến ngày 8/1, giá bitcoin chính thức ghi nhận vượt mốc 40.000 USD, giao dịch cao nhất lên đến 40.324 USD.

Đợt tăng vọt này đã giúp vốn hóa của thị trường tiền ảo toàn cầu vượt 1.000 tỷ USD lần đầu tiên hôm 7/1. Trong đó, riêng Bitcoin đóng góp hơn 700 tỷ USD.

Các chiến lược gia giải thích lý do thúc đẩy đà tăng này là nhu cầu lớn từ nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ đầu cơ.

Nhiều người tin rằng đồng tiền này là một hàng rào chống lại sự suy yếu của đồng USD và nguy cơ lạm phát.

Trong một báo cáo công bố mới đây, ngân hàng đầu tư JPMorgan đưa ra mức dự báo giá Bitcoin trong dài hạn sẽ lên tới 146.000 USD. Theo đó, vốn hóa của đồng Bitcoin có thể đạt đến mức 2.700 tỉ USD.

Hiếu Hiền
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.