Các công ty có kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận dương bao gồm: ACB, AST, BID, CTG, DGW, DPM, FPT, GAS, GMD, HAH, HDB, IMP, MBB, NT2, PNJ, REE, TCB, TPB, TRA, VCB, VHC, VIB, VSC.
Các công ty có ước tính tăng trưởng lợi nhuận âm bao gồm: HPG, MSB, VEA.
Trong đó, SSI Research ước tính HPG (Hoà Phát) sẽ đạt lợi nhuận sau thuế là 6,2 nghìn tỷ đồng, giảm 36% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do biên lợi nhuận giảm trong bối cảnh giá than cốc tăng cao, và sản lượng thép ước tính đi ngang so với cùng kỳ. Cả năm 2022, lợi nhuận ròng của Hoà Phát, theo ước tính của SSI Research, sẽ giảm 23,1% so với năm trước.
Trong một báo cáo công bố mới đây, Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) ước tính doanh thu và lợi nhuận sau thuế năm 2022 của Hoà Phát đạt 140.812 tỷ đồng và 25.884 tỷ đồng, tương ứng giảm 6% và 25% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sụt giảm là kết quả của chi phí nguyên vật liệu cao và sản lượng tiêu thụ yếu trong nửa sau của năm 2022. Riêng trong quý 2, VDSC ước tính HPG đạt 38.120 tỷ đồng doanh thu (tăng 8,5%) và 4.979 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (giảm 49%).
Theo VDSC, thực tế, diễn biến bán hàng quý 2 cũng đã cho thấy nhu cầu yếu trong nước và gián tiếp kéo giá thép xây dựng tại Việt Nam liên tục đi xuống từ đầu tháng 5. Tuy nhiên, giá giảm vẫn không thể khuyến khích sản lượng. Nhu cầu chậm phục hồi kết hợp với giá than luyện cốc và giá quặng sắt giảm từ đầu tháng 6 đến nay có thể khiến giá bán trung bình nửa cuối năm đi ngang so với mức cuối tháng 6.
-
Nhu cầu thị trường suy yếu, bán hàng thép xây dựng của Hòa Phát vẫn tăng tới 51%
Trong tháng 6, Hòa Phát cung cấp ra thị trường 560.000 tấn thép các loại, tăng 14%. Đáng chú ý, bán hàng thép xây dựng trong tháng vừa qua tăng 51% so với cùng kỳ năm 2021, ở mức 348.000 tấn.








-
Thông tin chính thức về vụ cháy bãi trông giữ xe dưới gầm cầu Vĩnh Tuy
Liên quan đến vụ cháy điểm trông giữ xe dưới gầm cầu Vĩnh Tuy, chiều 31/8, Ủy ban nhân dân phường Hồng Hà (thành phố Hà Nội) đã có thông tin chính thức.
-
Khởi công dự án nhà ở xã hội cao 31 tầng tại Hà Nội
Sáng nay (29/8), dự án nhà ở xã hội Vĩnh Hưng tại phường Vĩnh Hưng (trước là quận Hoàng Mai) với quy mô 577 căn hộ đã chính thức được khởi công.
-
Eurowindow Holding nổi bật tại Triển lãm Quốc gia 80 năm thành tựu đất nước
Nằm trong Top doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam, Eurowindow Holding đã ghi dấu ấn mạnh mẽ tại Triển lãm Thành tựu đất nước chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9. Sự kiện chính trị, xã hội quan trọng này diễn ra từ ngày nay đến hết ngày 5/9/202...