Theo Bộ Xây dựng, mỗi năm lượng công trình xây dựng tăng từ 10-15%, tuỳ theo từng địa phương.

Riêng năm 2010 tổng số công trình xây dựng trên toàn quốc khoảng trên 50 nghìn công trình (trong đó: các công trình dân dụng chiếm khoảng 51%, công nghiệp chiếm 11%, giao thông chiếm 19%, thuỷ lợi chiếm 9%, hạ tầng kỹ thuật chiếm 10%).

Thống kê cho thấy, diện tích bình quân nhà ở toàn quốc hiện nay cũng đạt khoảng 17,5 m2 sàn mỗi người. Cả nước có hai đô thị được công nhận là khu đô thị mới kiểu mẫu là Linh Đàm ở Hà Nội và Phú Mỹ Hưng tại TP HCM.

Tình hình chất lượng công trình về cơ bản là đảm bảo, xu hướng chất lượng ngày một nâng cao và được kiểm soát tốt hơn, đặt biệt là công trình trọng điểm có quy mô lớn, các công trình nhà ở xã hội.

Cafeland.vn - Theo ĐCSVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.