CafeLand - UBND Hà Nội vừa cho phép Công ty cổ phần Đầu tư và Cơ khí Hưng Sơn chuyển mục đích sử dụng 4.889m2 đất tại ngõ 83 đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai để thực hiện dự án nhà ở.

Sau 8 năm khởi công dự án xây được 8 tầng

Cụ thể, cho phép Công ty Hưng Sơn chuyển mục đích sử dụng 4.889m2 để liên danh cùng Công ty cổ phần Kinh doanh bất động sản Ngọc Lan thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng kết hợp văn phòng thương mại và đỗ xe.

Theo đó, Công ty cổ phần Đầu tư và Cơ khí Hưng Sơn và Công ty cổ phần Kinh doanh bất động sản Ngọc Lan liên hệ với sở, ngành liên quan để xác định đơn giá thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; làm thủ tục hợp đồng thuê đất; nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và truy thu tiền thuê đất còn thiếu (nếu có)...

Liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường để bàn giao mốc giới khu đất trên bản đồ và ngoài thực địa; hướng dẫn thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.

Liên hệ với Sở Xây dựng để hướng dẫn cấp Giấy phép xây dựng và thực hiện xây dựng theo quy định; hướng đẫn thực hiện nghĩa vụ phát triển nhà ở xà hội theo phương thức nộp bằng tiền tương đương giá trị quỹ đất 20% theo giá đất mà nhà đầu tư thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước theo đúng quy định.   

Trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể tư khi nhận bàn giao đất trên thực địa, liên danh Công ty Hưng Sơn và Công ty bất động sản Ngọc Lan phải đưa đất vào sử dụng.

Trường hợp không đưa đất vào sử dụng thì liên danh được gia hạn sử dụng 24 tháng và phải nộp cho Nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền thuê đất đối với thời gian chậm tiến độ thực hiện dự án trong thời gian này.

Nếu hết thời hạn được gia hạn mà liên danh vẫn chưa đưa đất vào sử dụng hoặc sử dụng đất không đúng thì UBND thành phố thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất.

Dự án chung cư 83 Ngọc Hồi là tòa nhà hỗn hợp, cao 27 tầng với khoảng 300 căn hộ do Công ty Cổ phần đầu tư và Cơ khí Hưng Sơn làm chủ đầu tư.

Dự án được khởi công từ năm 2009, đến năm 2010, dự án đã thi công lên đến tầng 8.

Sau đó, đến tháng 3/2011, dự án chung cư 83 Ngọc Hồi bị đình chỉ xây dựng vì chưa có Giấy phép xây dựng.

Sau hơn 6 năm kể từ ngày đình chỉ xây dựng dự án thật sự đình chỉ xây dựng ở tầng 8.

Được biết, đã có hàng trăm hộ dân đã tham gia mua nhà tại dự án dưới hình thức: “Hợp đồng góp vốn để được mua căn hộ, thời hạn dự kiến hoàn thành vào quý IV/2012”.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.