Thủ tướng đã đồng ý đề nghị của UBND tỉnh Ninh Thuận về việc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án khu liên hợp thép Cà Ná, do Công ty Liên doanh TNHH Vinashin-Lion làm chủ đầu tư.
Khu đất dự kiến xây khu liên hợp thép Cà Ná vẫn bỏ hoang sau hai năm động thổ.  

Nguồn tin từ Website Chính phủ cho biết, các chủ đầu tư dự án trên đã không hoàn tất các cam kết về triển khai dự án như đã nêu trong giấy chứng nhận đầu tư. Do đó, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản kiến nghị lên Thủ tướng thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án này.
 
Tháng 9 năm ngoái, UBND tỉnh Ninh Thuận từng đề nghị Bộ Công Thương giới thiệu nhà đầu tư mới cho dự án. Trong văn bản gửi Bộ Công Thương, UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, sau gần hai năm khởi công, chủ đầu tư mới chỉ hoàn thành công tác rà phá bom mìn, không triển khai xây dựng dự án theo tiến độ cam kết.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh khẳng định chủ đầu tư dự án trên không có năng lực tài chính, thiếu năng lực và kinh nghiệm sản xuất trong lĩnh vực thép, thiếu quyết tâm trong triển khai dự án. Do đó, địa phương này đã có đầy đủ điều kiện để rút giấy phép đầu tư.

Dự án trên do liên doanh giữa Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) và Tập đoàn Lion (Malaysia) triển khai, có tổng vốn đầu tư gần 9,8 tỷ USD, với thời gian hoạt động 50 năm kể từ ngày nhận giấy chứng nhận đầu tư.

Đây được xem là dự án FDI lớn nhất về giá trị đầu tư trong lĩnh vực sản xuất thép, cũng như lớn nhất Việt Nam, tính cho đến thời điểm được cấp giấy chứng nhận đầu tư, tháng 9/2008.
 
Được khởi công từ tháng 11/2008, dự án này từng đặt mục tiêu là xây dựng và vận hành khu liên hợp thép với công nghệ lò cao, lò chuyển ôxy, lò tinh luyện, cán nóng và cán nguội, phấn đấu giai đoạn 1 (2008-2011) hoàn thành tổ hợp nhà máy thép có công suất 4,5 triệu tấn thép cuộn cán nóng/năm.

Cafeland.vn - Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.