Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín đã có chỉ đạo nhất trí với đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc và Viện Nghiên cứu Phát triển, sẽ tháo dỡ biệt thự cũ để xây mới các công trình gồm các biệt thự số 21, 25 và 31 Tú Xương thuộc P.7, Q.3.

 Ngoài ra, các tòa nhà trong ranh “đặc khu biệt thự” thuộc P.6 và P.7, Q.3, gồm các biệt thự số 23A Ngô Thời Nhiệm, 33 Nguyễn Thị Diệu, 2 Lê Ngô Cát và 191 Điện Biên Phủ cũng sẽ được tháo dỡ và xây mới.

UBND TP.HCM giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản hướng dẫn UBND Q.3 và các chủ đầu tư về chỉ tiêu quy hoạch - kiến trúc công trình theo quy định, đảm bảo phù hợp với đồ án quy hoạch và quy chế quản lý không gian, kiến trúc cảnh quan đô thị Khu trung tâm hiện hữu của TP (930ha) đã được duyệt.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng đã bác đề xuất cũng của Sở Quy hoạch - Kiến trúc, không cho phép tháo dỡ và xây mới 2 công trình khác trong ranh “đặc khu biệt thự”.

Cụ thể, không tháo dỡ, xây mới biệt thự số 31 Ngô Thời Nhiệm, P.6, Q.3 vì thuộc danh sách 60 căn biệt thự thuộc sở hữu nhà nước giữ lại không bán trên địa bàn thành phố và biệt thự số 5 Lê Ngô Cát, P.7, Q.3 vì thuộc danh sách các công trình kiến trúc có giá trị văn hóa - lịch sử cần bảo tồn.

Nam Anh (Phunuonline)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.