
Thành phố Huế.
Mới đây, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã có buổi làm việc với Tổng Giám đốc AEONMALL Việt Nam Nakagawa Tetsuyuki.
Ông Nakagawa Tetsuyuki cho biết, từ nay đến 2025, AEON đặt ra mục tiêu xây dựng và đưa vào vận hành 16 Trung tâm thương mại tại Việt Nam, trong đó có Trung tâm thương mại AEONMALL Huế.
Về dự án Trung tâm thương mại AEONMALL Huế, vào ngày 1.5.2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương và Tổng Giám đốc Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam đã trao văn kiện thống nhất chủ trương chấp thuận để Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam thực hiện dự án Trung tâm thương mại AEONMALL Huế.
Hiện nay AEONMALL Việt Nam đang thực hiện các thủ tục cần thiết để triển khai dự án. Tuy nhiên trong quá trình triển khai cũng gặp một số vướng mắc cần được Bộ Xây dựng cho ý kiến tháo gỡ.
Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra, rà soát hồ sơ dự án để đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về đầu tư, đấu thầu, đất đai, xây dựng, kinh doanh bất động sản và các quy định pháp luật khác có liên quan.
Trường hợp dự án sau khi được rà soát đã đảm bảo tuân thủ đúng các quy định pháp luật thì UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đối chiếu với các quy định pháp luật nêu trên và các quy định pháp luật về đầu tư, về kinh doanh bất động sản, về xây dựng và pháp luật khác có liên quan để xem xét, giải quyết đề nghị theo đúng thẩm quyền và theo đúng quy định pháp luật.
AEON hiện là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất trên thế giới với 179 liên doanh trong và ngoài nước Nhật Bản.
Tại Việt Nam, AEON chính thức bắt đầu hoạt động từ năm 2009 dưới hình thức Văn phòng Đại diện (1.12.2009 – 10.7.2012).
Tính đến hết năm 2020, tại Việt Nam, AEON Việt Nam đã khai trương và đưa vào vận hành toàn quốc 3 Trung tâm mua sắm gồm: Tân Phú Celadon, Bình Dương Canary, Bình Tân; 3 Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Long Biên, Hà Đông (Hà Nội) và Hải Phòng Lê Chân.
AEON Việt Nam đặt kế hoạch sẽ mở thêm nhiều trung tâm mua sắm trong 10 năm tới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng tại Việt Nam, đặc biệt trong mảng kinh doanh bán lẻ.
-
Thị trường bất động sản Thừa Thiên Huế diễn biến ra sao trong quý 1.2022?
Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát đi Công văn Số 1283/SXD-QLN&TTBĐS gửi Bộ Xây dựng về việc thực hiện báo cáo số liệu thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý 1.2022.
-
Quy hoạch mới khu đô thị sinh thái hơn 56 ha tại thành phố Huế
UBND phường Thanh Thủy (thành phố Huế) vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết khu đô thị sinh thái quy mô hơn 56 ha tại phường Thanh Thủy, thành phố Huế.
-
Thành phố Huế vừa có thêm dự án sân golf hơn 872 tỷ đồng
Sở Tài chính thành phố Huế vừa công bố thông tin dự án sân golf phường Phong Phú, thành phố Huế.
-
Hé lộ hàng trăm dự án nhà ở sẽ triển khai tại thành phố Huế
Thành phố Huế dự kiến phát triển thêm hàng trăm dự án nhà ở, mở ra cơ hội mới cho thị trường bất động sản địa phương trong thời gian tới.
-
Công bố tình huống khẩn cấp thiên tai gây hư hỏng cầu trên đường Hồ Chí Minh
Tình huống thiên tai gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông tại khu vực cầu Km396+050 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua thành phố Huế có nguy cơ đe dọa đến an toàn của người, phương tiện....
-
Thông tin về quy hoạch Khu du lịch sân golf 90ha ở thành phố Huế
HĐND thành phố Huế vừa ban hành Nghị quyết số 81/NQ-HĐND về việc thông qua đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng (tỷ lệ 1/2.000) Khu du lịch sân golf phường Kim Long và xã Bình Điền, thành phố Huế.

.png)

