Theo đó, trong quý 1.2022, lượng giao dịch trên địa bàn tỉnh chiếm phần lớn là đất nền với 4.334 lô, tiếp đến là nhà ở riêng lẻ với 189 căn và chung cư là 27 căn.
Về giá bán chung cư trên địa bàn tỉnh hiện đang dao động ở mức 25 triệu đồng/m2, giá bán nhà ở riêng lẻ dao động ở mức 28 triệu đồng/m2 và giá bán nhà ở xã hội hiện đang dao động ở mức 16,5 triệu đồng/m2.
Về dự án nhà ở thương mại, trên địa bàn tỉnh hiện có 8 dự án đang triển khai với quy mô 644 căn chung cư và 580 căn nhà ở riêng lẻ.
Trên địa bàn tỉnh hiện có 4 dự án nhà ở thương mại hình thành trong tương lai đủ điều kiện bán trong quý 1.2022 với 644 căn chung cư và 289 căn nhà ở riêng lẻ.
Chưa hết, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng hiện có 21 dự án du lịch nghỉ dưỡng được cấp phép với quy mô 3.212 căn biệt thự du lịch và 10.818 phòng. Trong đó có 14 dự án đang triển khai và 7 dự án đã hoàn thành.
Cũng theo Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế, có nhiều khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến doanh nghiệp và thị trường bất động sản địa phương, như thiếu hụt lực lượng lao động do đại dịch covid và giá cả vật tư, vật liệu và giá nhân công biến động tăng cao.
-
TT-Huế phấn đấu đạt 80% tỷ lệ sử dụng vật liệu xây không nung năm 2025
Tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu đạt 80% tỷ lệ sử dụng vật liệu xây không nung từ vào năm 2025, đến năm 2030 là 90% đối với các công trình xây dựng được đầu tư bằng nguồn vốn đầu tư công, vốn nhà nước ngoài đầu tư công.








-
TP. Huế triển khai 9 điểm giải quyết TTHC không phụ thuộc vào địa giới
Ngày 15/5, UBND TP. Huế và Bưu điện TP. Huế tổ chức khai trương điểm hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ và chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) không phụ thuộc vào địa giới hành chính và công bố danh mục các điểm đại lý dịch vụ công trên đ...
-
Cận cảnh loạt đất vàng tại Huế đang đợi nhà đầu tư
Các khu đất vàng dọc tuyến đường Lê Lợi, TP. Huế đã bị bỏ hoang suốt thời gian qua sẽ được địa phương 'cởi trói' để thu hút nhà đầu tư.
-
Đầu tư hạ tầng, thay đổi diện mạo đô thị
Trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào đầu năm 2025, tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là TP. Huế) đã có quá trình đầu tư hạ tầng, làm thay đổi diện mạo đô thị.