Trong năm nay, sản lượng thép không gỉ sẽ tăng hơn nữa trên cơ sở nhu cầu mạnh, giá sẽ ở xu hướng tăng theo giá nguyên liệu thô và năng lượng.
Theo số liệu từ Diễn đàn Thép Không gỉ Quốc tế (ISSF), sản lượng thép không gỉ thế giới đã đạt kỷ lục mới ở 30,7 triệu tấn trong năm 2010, sau 3 năm giảm liên tiếp, nhờ vai trò dẫn dắt thị trường của Trung Quốc.

Trong thông báo phát đi ngày 7/3, ISSF nêu rõ, sản lượng năm vừa qua tăng 25% so với năm trước đó chủ yếu nhờ kinh tế toàn cầu hồi phục, nhu cầu mạnh từ người sử dụng đầu cuối và hoạt động tái bổ sung dự trữ của các trung tâm dịch vụ.

Trung Quốc là nhà sản xuất thép không gỉ lớn nhất thế giới trong năm ngoái ở 11,26 triệu tấn, tăng 27,8% so với năm 2009. Các nước châu Á khác sản xuất 8,61 triệu tấn, tăng 20,8%. Hiện sản lượng của các nhà máy ở châu Á chiếm 65% tổng sản lượng thép không gỉ toàn cầu.

Sản lượng của Tây Âu và châu Phi năm 2010 đạt tổng cộng 7,87 triệu tấn, tăng 22,1% so với năm 2009. Sản lượng thép không gỉ của châu Mỹ đạt 2,61 triệu tấn, tăng 34,4%.

Về triển vọng năm 2011, ISSF dự đoán sản lượng thép không gỉ sẽ tăng hơn nữa trên cơ sở nhu cầu mạnh của người tiêu dùng và giá sẽ ở xu hướng tăng theo giá nguyên liệu thô và năng lượng.

Cafeland.vn - Theo Cafef
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.