Vừa qua, tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2010 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2011, Tổng công ty Thép Việt Nam đã công bố một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2011 này là sẽ xây dựng Sàn giao dịch điện tử thép.

Nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2011 này là sẽ xây dựng Sàn giao dịch điện tử thép - Ảnh: nguồn internet.

Trong năm 2010 này, ngành Thép đã phải đối mặt với không ít khó khăn do giá nguyên vật liệu phục vụ sản xuất thép tiếp tục biến động thất thường, cùng với việc tăng lãi suất cơ bản và tỷ giá USD/VNĐ, thêm nữa là sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất thép trong nước và thép nhập khẩu ngày càng quyết liệt, đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. Tuy nhiên, với nhiều nỗ lực, Tổng công ty Thép cũng đã hoàn thành vượt mức kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2010.

Cụ thể, tổng giá trị sản xuất đạt 12.363,6 tỷ đồng, bằng 109% kế hoạch, tăng 5,4% so với cùng kỳ; tổng doanh thu đạt 54.700,2 tỷ đồng, bằng 121,6% kế hoạch, tăng 26,7% so với cùng kỳ; tổng sản lượng thép cán đạt 2,656 triệu tấn, bằng 108,8% kế hoạch, tăng 8,7% so với cùng kỳ; sản lượng phôi thép đạt 1,097 triệu tấn, bằng 102,5% kế hoạch, tăng 11,5% so với cùng kỳ; tổng sản phẩm sau cán đạt 311.122 tấn, bằng 108,8% kế hoạch, tăng 20,5% so với cùng kỳ.

Và hiện, Tổng công ty Thép Việt Nam cũng đã đưa ra chỉ tiêu phấn đấu cho năm 2011: tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt 14.201,9 tỷ đồng; tổng sản lượng thép cán đạt 2,908 triệu tấn; tổng sản lượng phôi thép đạt 1,251 triệu tấn; tổng sản lượng sau cán đạt 342.800 tấn; tổng tiêu thụ thép cán đạt 2,908 triệu tấn; lợi nhuận phấn đấu cao hơn hoặc bằng so với năm 2010.

Với mục đích sẽ phấn đấu đạt các chỉ tiêu này, Tổng công ty Thép sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác đầu tư phát triển, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trọng điểm nằm trong chiến lược phát triển; tăng cường công tác dự báo, nghiên cứu, phân tích thị trường thép thế giới và trong nước làm cơ sở để chỉ đạo, điều hành sản xuất kinh doanh, tồn kho hợp lý để giảm chi phí tài chính,…

Bên cạnh đó, nhiệm vụ cũng không kém phần quan trọng là sẽ củng cố và phát triển hệ thống phân phối thông qua việc thiết lập hệ thống chợ đầu mối, xây dựng Sàn giao dịch điện tử thép của Tổng công ty.

M.Tuấn (Nguồn: eFinance Online)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an