Tài sản đấu giá là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại thửa đất số 2, tờ bản đồ số 21, địa chỉ tại số 28-30 Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.
Lô đất có diện tích 1.774m, là đất ở đô thị, thời hạn sử dụng lâu dài, sang tên cho bà Nguyễn Thị Hồng vào tháng 9/2010. Tài sản này được bà Nguyễn Thị Hồng thế chấp cho Ngân hàng TMCP Phương Nam từ tháng 9/2011.
Ngân hàng Phương Nam và Sacombank đi liền với nhau sẽ nhắc người quan tâm nhớ đến dấu ấn doanh nhân Trầm Bê. Dưới thời ông Trầm Bê, Phương Nam được sáp nhập vào Sacombank, mang theo tất cả tài sản và nghĩa vụ nợ liên quan.
Hiện tại, Sacombank dưới thời ông Dương Công Minh đang tích cực xử lý các khoản nợ khi thời hạn cuối tái cơ cấu đang đến gần. Loạt các khoản nợ hàng trăm, đến hàng nghìn tỷ đồng được Sacombank tìm người mua.
Liên quan đến khoản nợ này, trước đó Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam VAMC đã mua, và sau đó uỷ quyền lại cho Sacombank xử lý. Đến tháng 8/2017 bà Nguyễn Thị Hồng cũng đã uỷ quyền cho Sacombank toàn quyền xử lý.
Đáng chú ý, sau lần giảm giá mạnh đợt thông báo đấu giá hồi tháng 8, đến nay Sacombank vẫn quyết giữ nguyên giá khởi điểm 263 tỷ đồng, tương ứng giá bình quân khoảng 148,2 triệu đồng/m2.
Trước đó, giá khởi điểm của khối tài sản này cao hơn nhiều, điển hình như lần rao bán cuối năm 2022, lô đất này được phát giá hơn 282 tỷ đồng.
Phiên đấu giá dự kiến diễn ra vào 10h30ph ngày 12/12/2024.
-
Có được chuyển nhượng, tặng cho khi đất hết thời hạn sử dụng?
Cá nhân trực tiếp sản xuất đất nông nghiệp nếu hết thời hạn thì tiếp tục được sử dụng mà không cần phải gia hạn; trường hợp có nhu cầu gia hạn thì thực hiện theo quy định tại Điều 65 Nghị định số 102/2024/NĐ-CP; trường hợp thực hiện các quyền (chuyển nhượng, tặng cho…) thì đất phải trong thời hạn sử dụng đất.








-
Chính thức sáp nhập BHXH TP.HCM, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu
BHXH khu vực XXVII được sáp nhập từ BHXH 3 địa phương, gồm: TP.HCM, tỉnh Bình Dương và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/6.
-
Ưu tiên gỡ vướng, cấp sổ hồng cho người mua nhà trước
Ngày 30-5, Tổ Công tác 5013 gồm ông Nguyễn Toàn Thắng, Tổ trưởng, Giám đốc Sở NN-MT TPHCM, cùng lãnh đạo các sở, ngành, Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố, làm việc với đại diện chủ đầu tư (CĐT) của 7 dự án nhà ở thương mại trên địa bàn TPHCM....
-
Kiến nghị bỏ cấp giấy phép xây dựng tại TP.HCM từ ngày 1/7
Viện Kinh tế Tài nguyên và Môi trường vừa kiến nghị lãnh đạo TP.HCM cho phép người dân đăng ký xây dựng thay vì xin cấp giấy phép.