CafeLand – Trong quý I/2012, giá chào bán biệt thự/nhà liên kế trên thị trường sơ cấp và giá chào bán trung bình trên thị trường thứ cấp giảm 7% so với quý trước.

Quý I/2012: Giá biệt thự/nhà liền kề tại Tp.HCM giảm 7%Theo báo cáo mới đây của Savills Việt Nam cho biết, nguồn cung biệt thự/nhà liên kế sơ cấp đạt khoảng 290 căn, giảm nhẹ 4% so với quý trước.

Khoảng giá biệt thự trên thị trường sơ cấp hầu như không thay đổi chỉ dao động từ 4,7 tỷ đồng đến 87 tỷ đồng/ căn, và nhà liền kề từ 1,9 tỷ đồng đến 15 tỷ đồng/ căn.

Giá chào bán trung bình của đất nền tại quận 9 tăng 3%, còn các quận khác giảm từ 1% đến 9% so với quý trước. So với cùng kỳ năm trước, giá đất nền trung bình tại quận 2 tăng 5%, trong khi giá của các quận khác giảm từ 3% đến 25%.

Savills Việt Nam dự báo, nguồn cung tương lai bao gồm hơn 140 dự án với diện tích 8.500ha và khoảng 60.000 căn trong vòng 8 năm tới. Trong ngắn hạn từ 2012 đến 2013, phía Đông và phía Nam sẽ tiếp tục là nguồn cung chính cho thị trường biệt thự/ nhà liền kề.

Song Yến Theo DN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.