CafeLand - Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (AGG) vừa thông báo đăng ký giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan đến người bộ Creed Investments VN-1 LTD.

Cụ thể, tổ chức Creed Investments VN-1 Ltd có liên quan đến ông Masakazu Yamaguchi - Thành viên HĐQT AGG, đã đăng ký bán hơn 3,7 triệu cổ phiếu AGG.

Thời gian giao dịch dự kiến từ 03/08 - 01/09/2020 thông qua phương thức thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh nhằm cơ cấu lại danh mục.

Với giá cổ phiếu AGG đang giao dịch ở mức 26.500 đồng/cổ phiếu, ước tính Creed Investments sẽ thu về hơn 98 tỷ đồng sau khi giao dịch trên hoàn tất. Đồng thời, tỷ lệ sở hữu của quỹ đầu tư Nhật Bản này sẽ giảm từ 12,12% về còn 7,18%, tương ứng nắm gần 5,4 triệu cổ phiếu AGG.

Được biết, trong cơ cấu cổ đông hiện tại của An Gia, Creed Investment VN-1 Ltd là cổ đông lớn nhất với lượng cổ phiếu nắm giữ là 9,1 triệu cổ phiếu AGG, tương đương 12,12%. Tiếp theo là bà Nguyễn Thị Kim Hoa nắm 4,94% và Hoosiers VN – 1 Ltd nắm 3,39%.

Creed Group và An Gia công bố hợp tác vào năm 2015. Thời điểm đó, quỹ đầu tư đến từ đất nước mặt trời mọc cho biết sẽ rót 200 triệu USD vào An Gia.

Creed Group và An Gia công bố hợp tác vào năm 2015.

Trong đó, một phần của số tiền này dùng để mua 20% cổ phần của An Gia; một phần để đầu tư vào các dự án nhà ở của công ty này với tỷ lệ góp vốn 50/50. Số còn lại sẽ cho An Gia vay USD với lãi suất 5% một năm để mua các dự án bất động sản đã có sẵn trên thị trường.

Có thể nói, từ khi có sự tham gia của quỹ ngoại, An Gia đã có những thay đổi lớn. Từ chỗ một doanh nghiệp vừa chuyển từ hoạt động môi giới sang vai trò chủ đầu tư với hai dự án, tên tuổi của An Gia được thêm nhiều người biết đến, số lượng dự án cũng tăng lên ở TP.HCM và các tỉnh khác. Đầu năm 2020, An Gia chính thức niêm yết trên HoSE.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2020 của An Gia ghi nhận doanh thu thuần 17 tỷ đồng, giảm gần 90% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lũy kế nửa đầu năm 2020, An Gia thu hơn 60 tỷ đồng nhưng lợi nhuận sau thuế đạt 192 tỷ đồng, tăng hơn 160% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng tài sản sau khi hợp nhất cũng lên mức 8.110 tỷ đồng, tăng hơn 2.700 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm.

Tại đại hội cổ đông thường niên, doanh nghiệp này đặt mục tiêu dành từ 3.000-5.000 tỷ đồng để săn quỹ đất. Bên cạnh quỹ đất hơn 33ha tại TP.HCM, An Gia cũng phát triển hơn 46 ha quỹ đất tại các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai… để phát triển các khu nhà ở liên kế khép kín, hướng tới trở thành nhà phát triển đô thị trong 5 năm tới.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.