CafeLand – Sáng nay (24/6), Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (AGG) đã tổ chức ĐHĐCĐ đầu tiên sau khi niêm yết trên sàn HoSE vào ngày 09/01.

Kết thúc năm 2019, An Gia đạt doanh số bán hàng 6.600 tỷ đồng, tăng gấp 5 lần so với năm trước, tổng sản phẩm tiêu thụ đạt 2.760 sản phẩm, bao gồm 02 dự án mới triển khai là Signial (quận 7, TP.HCM), The Sóng (Vũng Tàu) và hàng tồn kho ở các dự án cũ.

Theo báo cáo tại đại hội, doanh thu thuần năm 2019 của An Gia đạt 385 tỷ đồng, không có hoạt động bàn giao căn hộ trong năm, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của công ty mẹ đạt 326 tỷ đồng tăng 12% so với năm 2018. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn (ROE) và tỷ suất lợi nhuận trên tài sản (ROA) lần lượt đạt 31% và 8%.

Năm 2020, An Gia đặt mục tiêu doanh thu 2.400 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt 410 tỷ đồng, tăng lần lượt 523% và 38% so với năm trước.


Để đạt được mục tiêu nói trên, An Gia dự kiến ra mắt các dự án như Westgate (Bình Chánh) và The Standard (Bình Dương), bên cạnh việc bàn giao River Panorama (quận 7).

Chia sẻ tại Đại hội, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ An Gia ông Nguyễn Bá Sáng cho biết: “Năm 2020 An Gia sẽ dành từ 3000-5000 tỷ để M&A quỹ đất. Cụ thể, bên cạnh hơn 33 ha quỹ đất tại TP.HCM, An Gia cũng phát triển hơn 46 ha quỹ đất tại các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai… để phát triển các khu nhà ở liên kế khép kín, hướng tới trở thành nhà phát triển đô thị trong 5 năm tới”.

Ngoài ra ông Sáng còn cho biết, kể từ tháng 6/2020, mỗi cổ đông sở hữu từ 1.000 cổ phiếu AGG sẽ được ưu đãi chiết khấu 1% trên giá bán vào thời điểm giao dịch khi mua các dự án do An Gia phát triển. Và có thể các kỳ đại hội sau chỉ dành cho nội dung hỏi-đáp bởi những thông tin khác đều đã có trên các báo cáo.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.