Ban đền bù giải phóng mặt bằng huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết: Nhà máy thủy điện Đồng Nai 3 đã được vận hành, thế nhưng cho đến nay chủ đầu tư là Ban quản lý dự án thủy điện 6 (Tập đoàn điện lực Việt Nam) vẫn "treo" của dân gần 7,5 tỷ đồng tiền đền bù, hỗ trợ với lý do: Để trừ tiền đất tái định canh.
Khoảng 150 hộ dân chưa nhận được tiền rất bức xúc vì bị giữ lại tiền gần 2 năm qua. Ngày 28/4/2011, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi Ban quản lý dự án thủy điện 6 nêu rõ: “Đề nghị Ban quản lý dự án thủy điện 6 phối hợp với UBND huyện Di Linh tiếp tục chi trả số tiền bồi thường (khoảng 10 tỉ đồng, gồm: Gần 7,5 tỉ đồng tiền giữ lại để trừ tiền đất tái định canh và một số khoản khác – PV) còn lại. Sau khi các hộ được giao đất tái định canh sẽ thực hiện nộp tiền sử dụng đất theo quy định”. Tuy nhiên cho đến nay số tiền này vẫn chưa được chi trả. Nhiều hộ bị giữ lại số tiền trên 100 triệu đồng, trong đó có hộ bị giữ lại 100% số tiền được đền bù, hỗ trợ.

Điều đáng nói là trong khi Ban quản lý dự án thủy điện 6 giữ tiền của dân để trừ vào đất tái định canh, nhưng cho đến nay, việc giao đất tái định canh cho những hộ dân này gần như chưa được thực hiện. Nguyên nhân của sự chậm trễ này là do chủ đầu tư - Ban quản lý dự án thủy điện 6 triển khai quá chậm, bỏ đất được giao cho dân lấn chiếm trái phép...

Theo ông Tạ Văn Thành, Trưởng Ban đền bù giải phóng mặt bằng huyện Di Linh, Ban quản lý dự án thủy điện 6 phải trả tiền cho dân theo đúng quy định chứ không thể giữ tiền của dân như hiện nay, gây thiệt hại cho người dân; đồng thời nhanh chóng giao “đất sạch” tái định canh để tránh những hệ luỵ đáng tiếc. Địa phương sẽ tiếp tục làm việc và có những biện pháp cụ thể để đảm bảo quyền lợi cho người dân.
Theo Phan Văn Đông (Báo Tin tức)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.