CafeLand – Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14 sau khi được thông xe đã đem lại một diện mạo mới cho đời sống kinh tế của người dân các tỉnh Tây Nguyên.

Sau khi được thông xe, Quốc lộ 14 đã khoác "áo mới".

Nhiều người dân sống cạnh Quốc Lộ 14 đùa vui, Tết năm nay sẽ là “mùa xuân không bụi” bởi Quốc lộ đã được hoàn thành, kết thúc nhiều năm trời người dân phải vật lộn với bụi đất, cảnh sống nhếch nhách. Chỉ cách đây một năm, Quốc lộ 14 còn thi công dang dở, người dân phải sống chung với bụi bẩn, những căn nhà bị bụi đất bám đỏ. Nhiều gia đình không dám mở cửa nhà, có người dùng bạt để trùm luôn cả nhà tránh bụi. “Đường làm dang dở nhiều năm trời khiến cuộc sống rất khó khăn, nhà mặt tiền có quán nước nhưng không thể buôn bán gì được nhưng bây giờ thì sống khỏe rồi”, chị Hải, chủ quán nước giải khát tại huyện Đăk Song (tỉnh Đăk Nông) chia sẻ.

Quốc lộ 14 được thông xe đã mang lại sức sống mới cho vùng đất Tây Nguyên, hai bên đường những ngôi nhà khang trang, sáng sủa, cửa hàng quán xá cũng mọc lên nhiều hơn. Quan trọng hơn, việc mở rộng đường và chất lượng mặt đường đảm bảo đã giúp tình hình giao thông được cải thiện và hạn chế các vụ tai nạn giao thông.

Dự án này hoàn thành, vui nhất có lẽ là những người đi làm xa, những sinh viên ở thành phố khi về quê ăn Tết. Nếu như trước mỗi dịp về quê họ đều than trời vì mặt đường Quốc lộ 14 như ma trận ổ trâu, ổ gà. Chỉ cần một chiếc xe chạy qua là con đường ngập mù bụi bặm nhưng bây giờ đã là quá khứ. “Mình rất bất ngờ vì đường lại đẹp như thế, từ Sài Gòn về xe chạy êm ru, không bụi bặm, nếu như trước đây mình đi xe máy từ Sài Gòn về quê ở Đăk Lăk mất khoảng 8 tiếng thì bây giờ chỉ khoảng 6 tiếng là đã về đến nhà”, Tùng, một sinh viên cho biết.

Được biết, dự án cải tạo, nâng cấp quôc lộ 14 đi qua Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên được khởi công xây dựng từ năm 2009 và chính thức được thông xe vào ngày 27/6/2015. Dự án này có tổng chiều dài 553 km và có tổng mức đầu tư lên đến 13.000 tỷ đồng. Việc quốc lộ 14 được thông xe đã góp phần quan trọng, thúc đẩy kinh tế của khu vực Tây Nguyên và kết nối giao thông dễ dàng hơn với TP.HCM và các tỉnh trong khu vực.

CafeLand ghi nhận một số hình ảnh Quốc lộ 14 sau 6 tháng thông xe:

Bình minh trên Quốc lộ 14.

Quốc lộ 14 đoạn đi qua huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Đã không còn cảnh "khóc cười" khi phải đi qua cung đường này.

Quốc lộ 14 đoạn bắt đầu vào thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông.

Phải chờ đợt rất nhiều năm thì dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14 mới được thông xe.

Nêu như trước đây dự án dang dở người dân phải chịu đủ mọi khó khăn...

... thì bây giờ họ đang được hưởng lợi khi dự án hoàn thành.

Những cung đường đẹp "mê hồn"

Chặng đường về nhà của nhiều người đã đỡ vất vả hơn nhiều.

Mặt đường được cải tạo khiên xe cô qua lại rất dễ dàng.

Quốc lộ 14 "trải mình" giữa rừng thông.

Quốc lộ 14 đoạn đi qua huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông.

Trần Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.