Đại diện Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai và Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận đã có buổi làm việc, đàm phán về phương thức huỷ hợp đồng vụ mua bán 32 ha đất tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Liên quan đến thương vụ mua bán 32 ha đất tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, chiều 26/4, đại diện Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCGL) đã có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận (Công ty Tân Thuận), doanh nghiệp có 100% vốn thuộc Văn phòng Thành uỷ TP.HCM.

Theo đó, đại diện QCGL đã chấp thuận yêu cầu huỷ hợp đồng mua bán lô đất 32 ha của Công ty Tân Thuận nhưng điều kiện kèm theo là phải bồi thường thiệt hại bằng cách trả lãi tiền thanh toán.

Nguồn ảnh: Zing.vn

Dựa theo hợp đồng và tiến độ thanh toán tiền chuyển nhượng lô đất nói trên, tính đến tháng 8/2017, QCGL đã thanh toán cho Công ty Tân Thuận tổng số tiền 400 tỷ đồng.

Về điều kiện phải trả lãi giá trị thanh toán, đại diện Công ty Tân Thuận cho rằng, phải xin ý kiến từ Văn phòng Thành uỷ Thành phố mới có câu trả lời chính thức cho QCGL.

Như Infonet đưa tin, lô đất rộng 32 ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè được Công ty Tân Thuận chuyển nhượng cho QCGL vào tháng 6/2017. Đến tháng 12/2017, QCGL nhận được công văn của Công ty Tân Thuận về việc tạm dừng thực hiện hợp đồng cho đến khi có chỉ đạo của Thường trực Thành uỷ.

Tại cuộc họp ngày 18/4 mới đây, Thành uỷ TP.HCM cho rằng Công ty Tân Thuận ký hợp đồng chuyển nhượng lô đất này nhưng không báo cáo Ban Thường vụ Thành uỷ theo quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các Công ty TNHH MTV thuộc Đảng bộ Thành phố.

Do đó, Thành uỷ TP.HCM không đồng ý việc bán chỉ định khu đất cho QCGL, yêu cầu Công ty Tân Thuận đàm phán huỷ hợp đồng mua bán.

Phương Anh Linh (Infonet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an