Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị khóa VI - kỳ họp thứ 18, cử tri đã có ý kiến yêu cầu tỉnh thu hồi đất ven biển đã cấp cho các đơn vị để thực hiện dự án khu nghỉ dưỡng, resort.
Đại biểu Hoàng Thế, kiến nghị cần thu hồi đất ven biển huyện Gio Linh đã cấp cho các đơn vị thực hiện các dự án resort. Ảnh: Hưng Thơ.
 
 
Tỉnh Quảng Trị đã cấp đất dọc bờ biển (huyện Gio Linh) cho một số dự án để thực hiện khu nghỉ dưỡng, resort. Việc cấp đất đã diễn ra nhiều năm, nhưng chưa có đơn vị nào thực hiện dư án như cam kết. Thậm chí, có dự án còn dựng rào chắn trên phần đất được cấp, bít luôn đường ra biển của ngư dân.
 
Trong sáng 11.12, ngày thứ 2 của kỳ họp thứ 18 HĐNĐ tỉnh Quảng Trị khóa VI, đại biểu Hoàng Thế đã có ý kiến rằng, cần tháo dỡ rào chắn và thu hồi các diện tích đất ven biển đã cấp. Đại biểu Hoàng Thế nêu ra 3 lý do cần phải thực hiện kiến nghị trên: Theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, những phần đất thuộc an ninh quốc phòng, nếu nơi nào đã cấp đất để thực hiện dự án thì cần phải sớm thu hồi; Tại kỳ họp thứ 17 HĐNĐ tỉnh Quảng Trị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đồng ý sẽ tháo dỡ rào chắn, thu hồi phần đất này; cách đây 2 năm, cử tri xã Trung Giang (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) phản ánh, và cơ quan chức năng hứa hẹn sẽ gỡ rào chắn, thu hồi đất, nhưng 2 năm rồi chưa thực hiện.
 
Ông Đặng Trọng Vân - Phó giám đốc Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Quảng Trị, trả lời rằng, trong tháng 12.21015 này sẽ tiến hành tháo gỡ các rào chắn đường ra biển ở huyện Gio Linh. Còn việc thu hồi đất ven biển đã cấp, Sở này chưa lập thủ tục để trình UBND tỉnh. Nhưng UBND tỉnh đã giao Sở xây dựng và các đơn vị khác rà soát lại.
 
Ông Nguyễn Đức Dũng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị nói rằng, cử tri tại huyện Gio Linh có ý kiến nhiều về vấn đề cấp đất ven biển cho các dự án, làm cản trở việc đi lại, sinh sống của người dân. Bên cạnh đó, Chính phủ đã yêu cầu các địa phương đã cấp đất thì sớm thu hồi, vì vậy mong UBND tỉnh lưu ý, sớm triển khai.
 
Trước đó, Báo Lao Động ngày 28.9.2015 có bài viết "Dân không đất sản xuất, dự án "treo" lại bỏ hoang", phản ánh việc tỉnh Quảng Trị cấp hơn 36ha đất dọc biển (xã Trung Giang) để thực hiện dự án khu nghỉ dưỡng và resort. Đất đã cấp nhiều năm, nhưng dự án không được thực hiện, chủ đầu tư còn bao quây diện tích đất được cấp. Người dân bị thu hồi đất, không có nơi canh tác, trong lúc đó hơn 36ha đất trên bỏ hoang.
Hưng Thơ (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn