CafeLand - Chiều 23.9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chủ trì cuộc họp cho ý kiến về một số dự án trên địa bàn, trong đó có dự án Công viên canh xanh tại Khu II – Đê bao.

Phối cảnh công viên trung tâm thành phố Quảng Ngãi.


Theo báo cáo của UBND thành phố Quảng Ngãi, thành phố đang xây dựng phương án điều chỉnh Quy hoạch phần diện tích 7,24ha (diện tích còn lại của Khu II, Đê bao) để đầu tư dự án công viên cây xanh. Giới cận của khu đất gồm: phía Đông giáp đường Phan Bội Châu, phía Tây giáp đường Ngô Thì Nhậm, phía Nam giáp đường Hai Bà Trưng, phía Bắc giáp đường Tôn Đức Thắng.

Qua khảo sát sơ bộ, có khoảng 276 hộ, 1 tổ chức và 312 ngôi mộ cần được giải tỏa với tổng kinh phí bồi thường GPMB khoảng gần 550 tỉ đồng. Tổng chi phí đầu tư toàn bộ công viên cây xanh phục vụ nhu cầu thể dục thể thao và vui chơi giải trí tại khu vực 7,24ha thuộc Khu II Đê bao khoảng gần 700 tỉ đồng (kể cả chi phí bồi thường GPMB).

Trước những đề xuất và đóng góp của UBND thành phố Quảng Ngãi cùng các sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cao ý tưởng đề xuất phương án quy hoạch Dự án công viên cây xanh tại Khu II - Đê bao.

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND thành phố Quảng Ngãi điều chỉnh quy hoạch phân khu 1/2000 tại vị trí dự án, trên cơ sở đó tiến hành tổ chức lập quy hoach chi tiết tỷ lệ 1/500 và lập hồ sơ xây dựng dự án Công viên cây xanh, trình cơ quan có thẩm quyền xem xét quyết định trong thời gian sớm nhất trên tinh thần chung là triển khai khẩn trương để trình HĐND tỉnh đưa dự án này vào danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành cũng cho ý kiến về dự án KCN Đồng Dinh (150ha). Dự án được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung vào Quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam đến năm 2015, định hướng đến 2020 vào năm 2006. Hiện nay, KCN Đồng Dinh chưa được lập quy hoạch vì chưa thống nhất được ranh giới, vị trí quy hoạch; thời gian lập quy hoạch đã quá thời gian thực hiện.

Theo góp ý và đánh giá của các sở, ngành liên quan, việc quy hoạch KCN Đồng Dinh không mang lại hiệu quả cao và gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện.

Theo ý kiến đề xuất và thống nhất của huyện Nghĩa Hành và các sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh thống nhất phương án loại bỏ KCN Đồng Dinh ra khỏi Quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam đến năm 2015, định hướng đến 2020 và không đưa vào Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Quảng Ngãi

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.