CafeLand - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi mới đây đã chủ trì cuộc họp xem xét, giải quyết vướng mắc liên quan đến Dự án Văn phòng- Trung tâm giới thiệu sản phẩm và Nhà hàng Sabeco tại Quảng Ngãi do Công  ty CP Bia Sài Gòn- Quảng Ngãi làm nhà đầu tư.

Ảnh minh hoạ

Theo tìm hiểu, Dự án Văn phòng - Trung tâm giới thiệu sản phẩm và Nhà hàng Sabeco tại Quảng Ngãi được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào năm 2008 với diện tích gần 8.000m2, tại phường Trần Phú, TP. Quảng Ngãi. Dự án này được điều chỉnh lần thứ 2 vào năm 2014 và điều chỉnh chủ trương đầu tư lần cuối cùng vào năm 2018. Tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa triển khai thực hiện.

Nguyên nhân theo lãnh đạo Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Quảng Ngãi là do, trong quá trình triển khai thực hiện, dự án gặp vướng mắc về công tác bồi thường cho các hộ dân. Do đó, đến tháng 12-2016, UBND TP. Quảng Ngãi mới bàn giao đất thực địa cho nhà đầu tư; vướng mắc về ranh giới ngoài thực địa nên chưa xác định được tiền giao đất để nhà đầu tư thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Để giải quyết triệt để vấn đề này, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi có văn bản cam kết về việc đầu tư hay không đầu tư đối với dự án này.

Trường hợp nhà đầu tư cam kết tiếp tục đầu tư, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu các quy định của pháp luật, tham mưu UBND tỉnh xem xét, gia hạn chủ trương đầu tư; thời gian hoàn thành trước ngày 15/11/2020.

Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát các quy định của pháp luật để tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định phương thức đấu giá cho thuê đất hoặc chuyển từ giao đất thu tiền sử dụng đất sang cho thuê đất thực hiện dự án nêu trên (nếu dự án được tiếp tục đầu tư) đảm bảo chặt chẽ theo đúng quy định.

Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát lại chủ trương, các ý kiến chỉ đạo trước đây để tham mưu UBND tỉnh giải quyết dứt điểm khoản kinh phí UBND tỉnh còn nợ đối với Công ty Cổ phần Cơ Khí An Ngãi, thời gian hoàn thành trước ngày 31/10/2020.

Trước đó, vào tháng 7/2020 các sở ngành liên quan đã tổ chức cuộc họp thống nhất phương án tham mưu cho UBND tỉnh cho chủ trương điều chỉnh hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất sang thuê đất trả tiền một lần hoặc trả tiền hàng năm đối với dự án này.

Được biết, tháng 2/2017, tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập Đoàn thanh tra kiểm tra liên ngành về kiểm tra tiến độ đầu tư, thực hiện dự án nêu trên của SABECO. Ngày 10/10/2017 Chủ tịch UBND tỉnh đã kết luận, dự án chậm tiến độ cam kết do nhà đầu tư giao dự án cho Công ty con là Công ty TNHH MTV Thương mại Sabeco thiếu năng lực, kinh nghiệm để thực hiện dự án, thiếu phối hợp với các sở, ngành chức năng trong giải quyết các vướng mắc liên quan.

Tuy nhiên, UBND tỉnh thống nhất tạo điều kiện để SABECO được tiếp tục triển khai dự án và chuyển giao nhiệm vụ chủ đầu tư cho Công ty CP Bia Sài Gòn – Quảng Ngãi (Tổng SABECO chiếm 67% cổ phần).

Đồng thời, tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu nhà đầu tư phải triển khai thực hiện và hoàn thành dự án trong vòng 18 tháng (kể từ ngày được cơ quan thẩm quyền điều chỉnh GCNĐT); quá thời hạn nêu trên, UBND tỉnh sẽ xem xét, thu hồi dự án theo đúng quy định pháp luật.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.