Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân vừa yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát hồ sơ ưu đãi đầu tư, miễn tiền thuê đất đối với trường chất lượng cao Sky – Line của Công ty Cổ phần Đầu tư L.I.F.E tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn.

Ngày 15.10.2021, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Công văn số 7310/UBND-TH về việc liên quan đến hồ sơ thực hiện đối với dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư L.I.F.E.

Trường chất lượng cao Sky – Line tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Theo đó, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì cùng với các Sở, ngành: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Cục Thuế tỉnh rà soát các hồ sơ thủ tục liên quan đến ưu đãi đầu tư đã cấp, thực hiện miễn tiền thuê đất của Cục Thuế tỉnh tại Quyết định số 3611/QĐ-CTQNA ngày 10/5/2021 (thời điểm ban hành Quyết định so với chủ trương của UBND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy) đối với dự án Trường chất lượng cao Sky – Line của Công ty Cổ phần Đầu tư L.I.F.E tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn.

Động thái này được đưa ra sau khi lãnh đạo tỉnh Quảng Nam xem xét hồ sơ kèm theo Tờ trình số 792/TTr-STNMT ngày 04/10/2021 của Sở Tài nguyên và Môi trường về đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho Công ty Cổ phần Đầu tư L.I.F.E tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn.

Trước đó, vào năm 2020, dư luận tại Quảng Nam cũng đã xôn xao về trường hợp một doanh nghiệp ở Quảng Nam đã được “ưu ái” cấp đến 15.379,07m2 để xây dựng trường tư (Công ty TNHH Đầu tư giáo dục ABC thuê đất để đầu tư xây dựng Trường Liên cấp song ngữ quốc tế tại phường An Phú, TP.Tam Kỳ). Đặc biệt, nguy cơ số tiền hơn 150 tỷ đồng tiền đất này sẽ được miễn giảm 100%.

Sau khi có những xôn xao từ phía dư luận, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã có động thái yêu cầu kiểm tra, xử lý,…

Mới đây, ngày 11.6.2021, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam phát đi Thông báo số 219/TB-UBND về việc kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh tại cuộc họp về đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường, giám định tư pháp.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu, khẩn trương tham mưu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thống nhất miễn tiền thuê đất theo Quyết định số 29/2017/QĐ-UBND ngày 12.12.2017 của UBND tỉnh Quảng Nam đối với các dự án xã hội hóa được thực hiện trong thời gian Quyết định số 29/2017/QĐ-UBND ngày 12.12.2017 của UBND tỉnh có hiệu lực thi hành (các dự án đã được cơ quan có thẩm quyền cấp Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, hoặc Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư).

Lưu Bang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.