CafeLand - Theo báo cáo tài chính hợp nhất 2017 đã kiểm toán, Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) đã nhận từ công ty cổ phần đầu tư Sunny Island số tiền 2.882 tỷ đồng liên quan đến dự án Phước Kiển.

Cho đến giờ dự án Phước Kiển vẫn chưa hoàn tất việc đền bù giải phóng mặt bằng. Ảnh: Trần Phong

Số tiền này thể hiện khoản tiền nhận từ Tập đoàn cổ phần đầu tư Sunny Island theo biên bản thỏa thuận ghi nhớ ngày 15/10/2016. Theo đó, QCG sẽ chuyển nhượng 100% quyền sở hữu của tập đoàn trong một công ty sẽ được thành lập từ việc góp vốn bằng toàn bộ dự án Phước Kiển cho Sunny Island.

Tuy nhiên tại ngày 5/4/2017 QCG và Sunny Island đã thanh lý biên bản nêu trên do dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng và hai bên đang trong quá trình đàm phán về việc chuyển nhượng.

Cho đến ngày 31/12/2017, QCG đã dùng số tiền này để tất toán nợ vay với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Quang Trung (BIDV Quang Trung) và phát triển các dự án bất động sản. Số tiền này sẽ được dùng để cấn trừ vào chuyển nhượng trong tương lai khi việc đàm phán, chuyển nhượng được hoàn tất và dự án đủ điều kiện được phép chuyển nhượng.

Theo QCG, đến ngày 31/12/2017 tập đoàn đã nhận được biên bản giải chấp tài sản của BIDV Quang Trung. Do đó tập đoàn đã điều chỉnh giảm số tiền lãi vay và đồng thời giảm giá trị hàng tồn kho liên quan đến dự án Phước Kiển với số tiền 237 tỷ đồng

Dự án Phước Kiển rộng 93ha tọa lạc tại huyện Nhà Bè, TP.HCM, cho đến giờ vẫn chưa hoàn tất, từng được QCG cho rằng có giá trị lên tới 7.000 tỷ đồng vào thời điểm 2015 và kiên quyết giữ lại dự án ngay cả những lúc rất khó khăn về tài chính.

Tính đến cuối năm 2017, nợ vay ngắn hạn và dài hạn của QCG là hơn 485 tỷ đồng, giảm mạnh so với hơn 1.800 tỷ đồng vào cuối năm 2016.

Danh mục bất động sản dở dang của QCG đến hết năm 2017 là 6.405 tỷ đồng, chủ yếu bao gồm các khoản chi phí tiền sử dụng đất, chi phí tư vấn thiết kế, chi phí xây dựng và các chi phí khác liên quan trực tiếp đến dự án. Bất động sản dở dang bao gồm các dự án sau: Khu dân cư Phước Kiển 5.075 tỷ đồng (tăng thêm 844 tỷ đồng so với năm 2016), dự án Marina Đà Nẵng 374 tỷ đồng, dự án De Capella quận 2 là 293 tỷ đồng, dự án Tân Phong – Tân Thuận (Lavida) 240,8 tỷ đồng,…

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an