CafeLand - Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí PVC (PVC-Petroland ) vừa có báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2012 với con số lỗ ròng hơn 17 tỷ đồng.

Phối cảnh dự án Trung tâm thương mại tài chính dầu khí Phú Mỹ Hưng. Ảnh doanh nghiệp

Trong quý II/2012 công ty đạt 80 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 38,5% so với cùng kỳ năm 2011. Trong khi đó, giá vốn hàng bán lại lên tới 87,4 tỷ đồng nên công ty lỗ sau thuế 17,2 tỷ đồng.

Doanh thu từ hoạt động tài chính đạt 1,54 tỷ đồng, giảm 77,3% so với cùng kỳ, chi phí tài chính cũng giảm 56,6% xuống còn 6,5 tỷ đồng, lợi nhuận khác đạt 5,35 tỷ đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của công ty giảm gần 18%, đạt 149,6 tỷ đồng. Do quý 1 chỉ lãi hơn 2,11 tỷ đồng nên PVC - Petroland lỗ ròng 15 tỷ, trong khi cùng kỳ lãi 9,77 tỷ đồng.

Tài sản ngắn hạng của PVC – Petroland có hơn một nửa nằm ở hạng mục hàng tồn kho với con số 696,7 tỷ đồng. Số tiền này chủ yếu hiện đang nằm tại các dự án: Chung cư Petroland (quận 2) 336,68 tỷ đồng, Trung tâm thương mại tài chính dầu khí Phú Mỹ Hưng 350,84 tỷ đồng (Đã thế chấp quyền sử dụng đất và toàn bộ tài sản hình thành trong quá trình đầu tư để đảm bảo các khoản tiền vay tại Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Công Thương Việt Nam chi nhánh TP.HCM)

Theo giải trình từ phía PVC – Petroland, công ty lỗ trong kỳ là do các dự án của công ty đang trong quá trình hoàn thiện và chưa bàn giao cho khách hàng nên doanh thu chưa được ghi nhận, cộng với tình hình khó khăn chung thị trường bất động sản một vài khách hàng đã trả lại sản phẩm làm doanh thu thuần giảm. Bên cạnh đó, lãi vay cao và trích lập dự phòng nợ phải thu khó đòi dẫn đến kết quả kinh doanh sụt giảm.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.