Trong cuộc họp với cư dân chung cư Bảy Hiền Tower tối 4-6, đại diện UBND P.11, Q.Tân Bình, TP.HCM, cho biết phường đã đã đề xuất di dời cư dân đến ở tại một chung cư khác trong địa bàn quận để đảm bảo an toàn, chờ chủ đầu khắc phục sai phạm.

Cụ thể, trong cuộc họp với phường, bà Đinh Xuân Hằng, phục trách Phòng chăm sóc khách hàng của Công ty Long Hưng Phát (chủ đầu tư dự án), đã cam kết chịu chi phí thuê nhà, căn hộ chung cư hoặc hỗ trợ kinh phí cho các hộ dân tự tìm nhà để di dời.

Về phía phường, nếu cư dân đồng ý sẽ hỗ trợ di dời đến các căn hộ tại Khu J, chung cư Bàu Cát 2 (P.10, Q.Tân Bình). Chung cư này đã nghiệm thu và cho dân vào ở nhiều năm nay nên đảm bảo an toàn. Diện tích các căn hộ này từ 47-55 m2. Phường sẽ bố trí căn hộ hợp lý theo số lượng thành viên từng hộ.

Khi di dời, lực lượng của phường sẽ xuống hỗ trợ cho cư dân dọn những đồ đạc cần thiết. Còn những đồ đạc, thiết bị lớn, cư dân có thể để lại căn hộ. Mặt khác trong thời gian dọn ra ngoài, cư dân vẫn giữ chìa khóa căn hộ. Vào buổi chiều tối, cư dân được về chung cư để giám sát việc thực hiện sửa chữa hoặc dọn dẹp căn hộ.

“Việc cư dân ra ngoài sẽ đảm bảo an toàn chờ chủ đầu tư khắc phục sai phạm. Chung cư dọn đến do nhà nước quản lý nên người dân không phải lo chuyện chủ đầu tư không bỏ chi phí”, đại diện phường nói.

Trong cuộc họp này, đại diện Thanh tra Sở Xây dựng vẫn khẳng định chung cư Bảy Hiền Tower không đủ điều kiện an toàn để cư dân ở lại. Tuy nhiên, toàn bộ người dân vẫn có ý kiến mong muốn được ở lại.

Tiến Long (Tuổi trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.