CafeLand - Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng công bố hoàn thành đợt phát hành trái phiếu quốc tế.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng tại quận 7, TP.HCM

Theo đó, Phú Mỹ Hưng đã phát hành thành công 80 triệu USD trái phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài, niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán Đài Bắc. Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm, lãi suất Libor USD 3 tháng cộng 1,2%/năm.

Thời gian gần đây, chủ đầu tư Khu đô thị Phú Mỹ Hưng liên tục tiến hành các đợt huy động từ kênh trái phiếu, chủ yếu hướng tới nhà đầu tư nước ngoài.

Gần nhất vào ngày 14/9, Phú Mỹ Hưng công bố đã phát hành thành công 75 triệu USD trái phiếu với mệnh giá 10.000 USD/trái phiếu. Trái phiếu được phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư tổ chức nước ngoài. Ngày đáo hạn 15/06/2027.

Trước đó vào ngày 2/3 công ty đã phát hành riêng lẻ 1.700 tỉ đồng trái phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài, đáo hạn ngày 15/6/2026. Trái phiếu có hình thức không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo với lãi suất 7,15%/năm.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1993, liên doanh Phú Mỹ Hưng (nay là Công ty Phát triển Phú Mỹ Hưng) là một trong những nhà đầu tư nước ngoài thành công tại thị trường bất động sản Việt Nam với dự án Khu đô thị Phú Mỹ Hưng tại quận 7, TP.HCM.

Năm 2019, công ty ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt 3.479 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của Phú Mỹ Hưng đạt 12.419 tỷ đồng, tỷ suất ROE của công ty đạt 28%.

Sau thành công với khu đô thị Phú Mỹ Hưng, những năm gần đây, công ty mở rộng hoạt động ra các tỉnh thành phố khác. Một trong số đó là Khu đô thị Phú Hưng Khang thuộc địa bàn huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình rộng khoảng 405 ha, dự kiến cung cấp hơn 1.000 đơn vị nhà ở cùng 2 trường học và một bệnh viện. Ngoài ra, dự án còn có một khách sạn 75 phòng.

Ngoài dự án tại Hòa Bình, công ty tiến đã mua lại dự án Khu dân cư sinh thái và nhà vườn Sen Việt rộng 212 ha ở Đồng Nai (405,7 ha); Dự án Khu đô thị sinh thái Hồng Hạc – Xuân Lâm ở Bắc Ninh (198 ha).

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.