Khối lượng phát hành từng đợt do Kho bạc Nhà nước quyết định phù hợp với nhu cầu huy động vốn của ngân sách nhà nước và tình hình thị trường, nhưng phải đảm bảo mức tối thiểu như trên.

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 132/2010/TT-BTC hướng dẫn sửa đổi, bổ sung Quyết định số 46/2006/QĐ-BTC ngày 6/9/2006 của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Quy chế phát hành trái phiếu chính phủ theo lô lớn.

Theo quy định mới, khối lượng phát hành của một lô lớn trái phiếu tối thiểu là 1.000 tỷ đồng. Khối lượng phát hành từng đợt do Kho bạc Nhà nước quyết định phù hợp với nhu cầu huy động vốn của ngân sách nhà nước và tình hình thị trường, nhưng phải đảm bảo mức tối thiểu như trên.

Cũng theo quy định mới, kỳ hạn của trái phiếu lô lớn từ 3 năm trở lên. Thời gian phát hành của một lô lớn trái phiếu kỳ hạn 3 năm tối đa không quá 180 ngày kể từ ngày phát hành lần đầu. Thời gian phát hành của một lô lớn trái phiếu kỳ hạn 5 năm trở lên tối đa không quá 365 ngày kể từ ngày phát hành lần đầu.

Trái phiếu lô lớn có lãi suất danh nghĩa cố định, trả lãi hàng năm hoặc 6 tháng một lần. Lãi suất danh nghĩa cố định của trái phiếu lô lớn được xác định bằng lãi suất trúng thầu trái phiếu tại phiên phát hành lần đầu theo cơ chế đấu thầu trái phiếu chính phủ. Lãi suất trúng thầu trái phiếu lô lớn tại các phiên phát hành bổ sung do Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước quyết định trong phạm vi lãi suất trần của Bộ Tài chính.

Cafeland.vn - Theo P.Oanh (ĐTCK)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.