CafeLand - Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2016 với mức lợi nhuận sau thuế đạt 10,5 tỷ đồng, giảm đến 55% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lý giải về nguyên nhân lợi nhuận giảm đến hơn phân nửa so với cùng kỳ năm 2015, Phát Đạt cho rằng trong quý 3/2016 tình hình phát triển và kinh doanh các sản phẩm bất động sản ở các dự án The River City, The EverRich 3, The EverRich Infinity và các dự án khác của công ty phát triển thuận lợi hơn các năm trước. Tuy nhiên, các dự án này chưa đáp ứng đủ điều kiện ghi nhận doanh thu theo đúng chuẩn mực kế toán cũng như quy định của thuế hiện hành. Điều này dẫn đến lợi nhuận kế toán sau thuế quý 3/2016 của công ty giảm mạnh.

Nhờ doanh thu tài chính hơn 31,2 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số hơn 142 triệu đồng cùng kỳ năm ngoái mà lợi nhuận trong quý 3/2016 đạt 10,5 tỷ đồng. Phần doanh thu tài chính này có được nhờ hoạt động đầu tư góp vốn theo hợp đồng ICC với Công ty cổ phần thương mại vận tải biển Trường Phát Lộc.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Phát Đạt ghi nhận 225 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế đạt 68 tỷ đồng.

Tính đến cuối quý, lượng hàng tồn kho của Phát Đạt là 7.248 tỷ đồng, chủ yếu nằm ở hạng mục bất động sản, gồm giá trị quỹ đất đã được bồi thường, chi phí san lấp mặt bằng, chi phí xây dựng và các chi phí đầu tư cho các dự án bất động sản đang triển khai. Trong đó, dự án The River City là 4.500 tỷ đồng, The EverRich 3 là 1.564 tỷ đồng, The EverRich Infinity 947 tỷ đồng, dự án Nhà bè 225 tỷ đồng,...

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An