Trong bối cảnh biến động của thị trường bất động sản năm 2019, Phát Đạt tiếp tục mở rộng quỹ đất 430ha tại những khu vực trọng điểm và trở thành Nhà phát triển dự án tốt nhất TP.HCM. Với dấu mốc lợi nhuận 1.100 tỷ, doanh nghiệp cũng tiếp tục nâng cao vị thế trong nhóm doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Năm 2019, Phát Đạt hoàn thành cột mốc 15 năm phát triển bằng các chỉ tiêu tăng trưởng đồng bộ, đa dạng sản phẩm và nguồn thu, mở rộng và nâng cao năng lực với nhà đầu tư, khách hàng để vươn lên vị trí dẫn đầu những doanh nghiệp uy tín trên thị trường.  

Mở rộng quỹ đất đắc địa tại miền Trung và lân cận TP.HCM

Từ đầu năm , Phát Đạt đã nhận định được những khó khăn của thị trường và đưa chuyển hướng chiến lược đầu tư và phát triển kinh doanh bằng việc khai thác quỹ đất mới tại miền Trung và vùng lân cận TP.HCM như Bình Định, Bình Dương, Quảng Ngãi, Phú Quốc...

Nhờ sự nhạy bén đó, Phát Đạt đã sở hữu 430ha đất ở khu vực có vị trí đắc địa: 5.246m2 tại Ngô Mây - TP Quy Nhơn; phát triển 3 phân khu có diện tích 116,2ha tại Nhơn Hội (Bình Định); 3,73ha đất huyết mạch tại Quốc lộ 13 (Bình Dương). 

Trong gần 3 năm, quỹ đất sạch của Phát Đạt tăng lên đến 706%, để phát triển dự án có giá trị thực tiễn cao, đáp ứng nhu cầu về không gian sống và nâng tầm đời sống đô thị.

Dự án Phát Đạt Bàu Cả Quảng Ngãi - kiến tạo diện mạo mới cho thành phố duyên hải

Các dự án của Phát Đạt luôn đảm bảo tiến độ xây dựng, bàn giao đúng hạn và thủ tục pháp lý đầy đủ. Điển hình như dự án Phát Đạt Bàu Cả - Quảng Ngãi đã bán được 100% đất nền và cấp giấy chứng nhận sở hữu nền đất cho khách hàng ngay tại thời điểm mở bán. Dự án Phân khu số 4 - Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội - Bình Định đã bán hết 100% sản phẩm khu thấp tầng chỉ trong 7 tháng. 

Điều đó giúp Phát Đạt là thương hiệu bất động sản duy nhất tại TP.HCM được công nhận “Nhà phát triển dự án tốt nhất năm 2019” do tổ chức DOT Property VietNam bình chọn. 

15 năm uy tín và những con số “bứt phá”

Năm 2019 xác lập việc hợp tác với thị trường quốc tế của Phát Đạt khi thu hút nguồn vốn 22,5 triệu USD từ quỹ đầu tư nổi tiếng Samty Corporation của Nhật Bản. Đây là nguồn động lực quan trọng tăng cường việc triển khai các dự án tại TP.HCM. 

Ngoài ra, việc đạt 1.100 tỷ lợi nhuận trước thuế (tính tới tháng 12/2019) - vượt kế hoạch đề ra, giúp Phát Đạt khẳng định vị trí cao trong nhóm doanh nghiệp tư nhân lớn nhất và đạt lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (theo xếp hạng của Vietnam Report).

Đánh dấu 10 năm niêm yết trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu của Phát Đạt (PDR) thể hiện sức bật và nhận được sự tin tưởng từ nhà đầu tư, đối tác. Chỉ riêng 11 tháng đầu năm 2019, khối lượng giao dịch bình quân đạt hơn 01 triệu cổ phiếu/ngày, tăng 38% và giá trị giao dịch bình quân đạt 28,2 tỷ đồng/ngày, tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm 2016. 

Tính chủ động, minh bạch, chuyên nghiệp, sáng tạo trong việc kết nối thông tin luôn được đặt lên hàng đầu, nhờ đó Phát Đạt nâng cao vị thế trong Top 10 Doanh nghiệp niêm yết uy tín, Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR hiệu quả được các định chế tài chính đánh giá cao nhất 2019 (nhóm Mid Cap). 

  

Đặc biệt, sau khi nâng tổng giá trị vốn hóa hơn 7.800 tỷ đồng thuộc nhóm vốn hóa lớn (Large Cap), PDR lần đầu tiên có mặt trong Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất năm 2019, bên cạnh các doanh nghiệp lớn như Vinamilk, Vingroup, Bảo Việt… đã minh chứng cho sự bứt phá của một thương hiệu trong ngành bất động sản. 

Bên cạnh đó, PDR hoàn tất chi trả đúng hạn số tiền 400 tỷ đồng cổ tức đợt 1 cho cổ đông, với tỷ lệ 12%/cổ phiếu. Đây là điều mà ít doanh nghiệp trên thị trường làm được, thể hiện kết quả kinh doanh hiệu quả và năng lực tài chính vững mạnh, đồng thời tái khẳng định cam kết về tỷ lệ tăng trưởng kép bình quân 38%/năm của PDR với nhà đầu tư và cổ đông giai đoạn năm 2019-2023. 

Tiến đến "kỷ nguyên mới"

Thị trường bất động sản sẽ diễn biến phức tạp và thách thức trong năm 2020 khi có nhiều thay đổi trong cách quản lý, pháp lý, tính thanh khoản, niềm tin của nhà đầu tư. Với những nỗ lực của một thương hiệu bất động sản hướng tới chất lượng và uy tín, Phát Đạt tiếp tục duy trì từng bước đi rõ ràng, vững chắc để tập trung thực hiện mở rộng thị trường phù hợp với bề dày kinh nghiệm và năng lực phát triển dự án. 

Ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Phát Đạt khẳng định: “Để thiết lập vị thế mới trên thị trường, Phát Đạt không chỉ phát triển quỹ đất, dự án mà còn tập trung nâng cao năng lực quản lý tài chính, nguồn nhân lực, đa dạng hóa sản phẩm bất động sản tiềm năng tại nhiều thị trường trọng điểm, mang lại những giá trị cao nhất cho khách hàng, uy tín bền vững trước đối tác và cộng đồng”.

Ngoài sản phẩm căn hộ cao cấp đã gây dựng được uy tín tại TP.HCM (Millennium, The Everich Infinity), Phát Đạt mở rộng sang căn hộ trung cấp, đất nền tại các thị trường mới và mảng tiềm năng khác (bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng). 

Từ đó, cam kết đảm bảo các tiêu chí về quy hoạch, thiết kế, xây dựng, công năng, thẩm mỹ, giá thành nhằm “kiến tạo không gian sống hoàn hảo”. Đặc biệt, sự đổi mới về đối tượng phân khúc, đa dạng hóa các kênh tạo vốn, linh hoạt trong hợp tác đầu tư là những yếu tố cần thiết để phát triển thị trường bất động sản bền vững.  

Với những giá trị đó, Phát Đạt tiếp tục vững tin để thiết lập những đỉnh cao mới và khẳng định vị thế trong nhóm những “Công ty đại chúng lớn nhất Việt Nam” (theo đánh giá của Forbes). 

Theo TTDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.