Ngày 15-6, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định quy hoạch xây dựng, ông Lê Mạnh Dũng, Phó giám đốc Sở Xây dựng, Phó chủ tịch Hội đồng thẩm định quy hoạch xây dựng tỉnh chủ trì buổi làm việc để nghe đơn vị tư vấn trình bày đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 phân khu đô thị B3 theo quy hoạch chung TP.Biên Hòa.

Phó giám đốc Sở Xây dựng Lê Mạnh Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Phân khu B3 bao gồm một phần các phường: Hố Nai, Tân Biên và Tân Hòa với tổng diện tích gần 853ha. Theo đồ án quy hoạch của đơn vị tư vấn, toàn bộ phân khu B3 sẽ được chia thành 3 khu đô thị chính gồm: một phần phường Hố Nai thành 1 khu đô thị (B3-1); một phần phường Tân Biên thành 1 khu đô thị (B3-2) và một phần phường Tân Hòa thành 1 khu đô thị (B3-3).

Đối với mỗi khu đô thị, đơn vị tư vấn cũng đề xuất phân chia thành các ô chức năng. Trong đó, khu đô thị B3-1 được chia thành 2 ô chức năng; khu đô thị B3-2 được chia thành 4 ô chức năng và khu đô thị B3-3 được chia thành 3 ô chức năng.

Cũng theo đơn vị tư vấn, khu trung tâm của phân khu B3 sẽ được tổ chức dọc theo tuyến đường Thân Nhân Trung. Cùng với đó, mỗi khu đô thị thuộc phân khu cũng sẽ được quy hoạch 1 cụm côn trình trung tâm phục vụ cho từng khu. Quy mô dân số dự kiến của phân khu B3 là khoảng 92 ngàn người.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Mạnh Dũng cho rằng, phân khu B3 về cơ bản là khu dân cư cải tạo kết hơp dung nạp các dự án phát triển đô thị mới tại các khu đất trống. Do đó, đơn vị tư vấn phải thực hiện đánh giá kỹ hiện trạng để xác định rõ khu vực nào sẽ là khu dân cư cải tạo, khu vực nào sẽ phát triển dự án mới. Đồng thời, từ hiện trạng đó đưa ra các quy hoạch đồng bộ về y tế, giáo dục, giao thông phục vụ nhu cầu của người dân. Trong đó, về giao thông cần có quy hoạch các tuyến đường kết nối song song với quốc lộ 1K.

Phạm Tùng (Báo Đồng Nai)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.