Ngày 8-3, Bộ Xây dựng và Chương trình định cư con người của Liên hợp quốc (UN-HABITAT) đã tổ chức hội thảo về chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn 2030.
Theo dự thảo, diện tích nhà ở bình quân toàn quốc đạt 25m2 sàn/người, trong đó nhà ở đô thị bình quân đạt 29m2 sàn/người. Đặc biệt, tỷ lệ nhà ở chung cư tại khu vực đô thị tăng lên 15% (hiện tại là 4%). Trong đó, tại Hà Nội, tỷ lệ này là 25-30% (hiện tại là 17%). Tại TP Hồ Chí Minh là 18-20% (hiện tại là 6%). Tỷ lệ nhà ở cho thuê trong quỹ nhà cũng đạt 20-25% (hiện tại là 14%) nhằm đáp ứng nhu cầu của đối tượng thu nhập thấp tại đô thị. Bên cạnh đó, số lượng và tỷ lệ căn hộ có mức giá hợp lý cho các gia đình thu nhập trung bình dự kiến từ 10% đến 15%. Chiến lược cũng đề xuất hình thành hệ thống tài chính tín dụng phi ngân hàng như quỹ tín thác bất động sản, quỹ tiết kiệm nhà ở, quỹ phát triển nhà ở...
Cafeland.vn - Theo ANTĐ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.