CafeLand - Ngày 20/9, Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor cho động thổ dự án đầu tư xây dựng nhà máy ô tô Hyundai Thành Công số 2 (HTMV 2) tại tỉnh Ninh Bình nhằm tiêu thụ trong nước và hướng đến xuất khẩu.

Nghi thức động thổ nhà máy ô tô Hyundai thứ 2 tại Việt Nam.

Nhà máy HTMV 2 được xây dựng trên tổng diện tích 50ha của Khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn với tổng vốn đầu tư hơn 3.200 tỉ đồng.

Tiến độ dự án chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2022; giai đoạn 2 dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2025. Với công suất của nhà máy HTMV 2 là 100.000 xe/năm, tổng công suất sản xuất và lắp ráp xe Hyundai tại Việt Nam sẽ vượt 170.000 xe/năm.

Dự kiến, khi Nhà máy HTMV 2 đi vào hoạt động sẽ giải quyết được việc làm cho 800 lao động ở địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội ở tỉnh Ninh Bình, tạo thêm động lực thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô tại Việt Nam.

Nhà máy sản xuất ô tô Hyundai Thành Công đầu tiên được xây dựng và đi vào vận hành được hơn 10 năm nay trên khu đất rộng hơn 100 ha tại KCN Gián Khẩu.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
Tên dự án Triệu đồng
Khu du lịch nghỉ dưỡng Vedana Resort 800 - 8,001

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.