Ngày 26.10.2021, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi có Báo cáo số 732/BC-SXD về kết quả thực hiện kiến nghị sau giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh đối với các dự án khu đô thị, khu dân cư trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Thu hồi 46,491ha của Khu đô thị mới Phú Mỹ để làm bến xe, Công viên Thiên Bút

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, dự án Khu đô thị mới Phú Mỹ do Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị làm chủ đầu tư, xây dựng tại phường Nghĩa Chánh và xã Nghĩa Dõng.

Dự án có tổng diện tích đất theo quy hoạch điều chỉnh được duyệt là 122,809ha (diện tích được duyệt ban đầu là 169,03ha), giảm so với ban đầu là 46,491ha, do một phần diện tích đất cửa dự án bị thu hồi để làm Bến xe Quảng Ngãi và Công viên Thiên Bút. Tổng mức đầu tư của dự án là 1.531 tỉ đồng.

Đến nay, chủ đầu tư đã thực hiện bồi thường và giải phóng mặt bằng khoảng 112,3ha, còn lại 2,8ha chưa hoàn thành công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng. Tổng giá trị bồi thường, giải phóng mặt bằng đã giải ngân là 153 tỉ đồng.

Dự án đã triển khai đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật trong diện tích khoảng 53ha/103ha đã được UBND tỉnh giao đất.

Đối với công trình nhà ở tuyến phố Trung tâm, có 142 căn nhà đã hoàn thành phần thô và đang hoàn thiện. Ước giá trị thực hiện trên toàn dự án đến nay khoảng trên 1.100 tỉ đồng. Trong đó, tiền sử dụng đất là 509,5 tỉ đồng; tiền đầu tư hạ tầng kỹ thuật và công trình trên đất khoảng 590,5 tỉ đồng.

Khu Thương mại - Dịch vụ Vina Universal Paradise Sơn Tịnh đổi chủ mới, giãn tiến độ đến quý 4.2023

Cũng theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, dự án Khu Thương mại - Dịch vụ Vina Universal Paradise Sơn Tịnh do Công ty Cổ phần Đầu tư Khu Du lịch – Phim trường Vina làm chủ đầu tư, xây dựng tại thị trấn Sơn Tịnh và xã Tịnh Ấn Đông (nay là phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi). Dự án có tổng diện tích đất theo quy hoạch được duyệt 56,547 ha, tổng mức đầu tư là 1.196 tỉ đồng.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, hiện tại, chủ sở hữu của Công ty Cổ phần Đầu tư du lịch phim trường Vina đã thay đổi sang nhóm cổ đông mới là Công ty thành viên 100% vốn của Ngân hàng PvcomBank (Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam).

Ngày 10.5.2019, Công ty Cổ phần Đầu tư du lịch phim trường Vina có Báo cáo số 03A/CV-CTY về việc báo cáo thay đổi chủ sở hữu và kiến nghị UBND tỉnh xem xét cho phép đơn vị tiếp tục tiếp tục triển khai dự án.

Đồng thời, Công ty sẽ thực hiện khảo sát và đánh giá lại toàn bộ dự án để lên phương án tiếp tục triển khai với quy hoạch, kiến trúc cũ hoặc xin phép điều chỉnh thiết kế, thay đổi quy hoạch. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ lập các thủ tục xin gia hạn thời gian đầu tư dự án.

Theo đề nghị của Công ty Cổ phần Đầu tư khu du lịch phim trường Vina tại văn bản ghi ngày 03.3.2020 và văn bản ngày 06.5.2020 về việc điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư dự án, Sở Xây dựng đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đã rà soát, tổng hợp và tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định Điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư số 406/QĐ-UBND ngày 24.6.2020, tiến độ thực hiện dự án đến Quý 4.2023.

Dự án Khu dân cư Sơn Tịnh gần 1.000 tỉ đồng sẽ hoàn thành vào năm 2023?

Dự án Khu dân cư Sơn Tịnh do Công ty Cổ phần đầu tư 577 làm chủ đầu tư; xây dựng tại phường Trương Quang Trọng và xã Tịnh Ấn Đông, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Dự án có tổng diện tích theo quy hoạch là 102,69ha; tổng vốn đăng ký đầu tư là 997,26 tỉ đồng.

Đến nay, diện tích đã bồi thường giải phóng mặt bằng là 93,97ha/102,69ha, tổng chi phí bồi thường đã chi trả khoảng 215,47 tỉ đồng. Phần diện tích đất còn lại chưa bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 8,72ha bao gồm cả đất ở và đất nông nghiệp; dự án triển khai đầu tư và đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật các hạng mục là 78 ha.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, Công ty CPĐT Năm Bảy Bảy đang tiến hành đẩy nhanh công tác bồi thường và mục tiêu thực hiện đầu tư dự án hoàn thành trong năm 2023 theo tiến độ đã được phê duyệt.

Khu đô thị An Phú Sinh hơn 970 tỉ đồng chưa thể thi công hạ tầng phần diện tích 20,31 ha

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, dự án Khu đô thị An Phú Sinh do Công ty TNHH MTV Bất Động Sản Thiên Bút làm chủ đầu tư, xây dựng tại phường Nghĩa Chánh và xã Nghĩa Dõng. Dự án có tổng diện tích đất theo quy hoạch được duyệt 42,907 ha; tổng mức đầu tư là 972 tỷ đồng.

Hiện nay, diện tích đất còn lại còn chưa thực hiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng là 16,23 ha, chiếm tỷ lệ 27%. Công ty đã xây dựng hoàn thiện được 314 căn. Diện tích còn lại khoảng 20,32ha do vướng mắc công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng nên chưa triển khai thi công hạ tầng.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết thêm, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp tục chỉ đạo các Sở, ban ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố (nơi có dự án), đặc biệt là cơ quan thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ cụ thể để xử lý các vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ dự án.

Lưu Bang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Quảng Ngãi

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.