Nhu cầu mua nhà ở có giá dưới 1,5 tỉ đồng sẽ tăng mạnh trong năm 2011

Nhu cầu nhà ở dưới 1,5 tỉ đồng được dự báo sẽ tăng mạnh trong năm nay

Đó là nhận định nổi bật trong Báo cáo “Đánh giá nhu cầu nhà ở và các yếu tố quyết định hành vi vay vốn mua nhà của người dân trên địa bàn Hà Nội và xu hướng thị trường nhà ở năm 2011” (*) của nhóm nghiên cứu của Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report).

Theo khảo sát của nhóm nghiên cứu, nhà chung cư và đất vẫn là lựa chọn chính của người tiêu dùng. Có 47% số người thu nhập trung bình dưới 20 triệu đồng/tháng chọn mua nhà chung cư, 26% chọn mua nhà xây trên nền móng riêng và đất để tự xây.

60% số doanh nghiệp tham gia vào cuộc điều tra đều cho rằng nhu cầu nhà ở trong mức giá dưới 1,5 tỉ đồng/căn sẽ tăng mạnh trong năm 2011, chỉ có 40% cho rằng nhu cầu sẽ tăng vừa phải.

Nghề nghiệp và thu nhập có xu hướng làm tăng khả năng vay ngân hàng. Người tiêu dùng có thu nhập cao dường như sẽ quyết định tiếp tục vay ngân hàng để mua sắm nhà cửa. Có chiếm 55% những người có thu nhập dưới 20 triệu đồng/tháng chọn tỷ lệ vay ngân hàng dưới 20% giá trị ngôi nhà; những người có thu nhập trên 20 triệu đồng/tháng thường chọn vay từ 30 - 50% giá trị ngôi nhà.

* Báo cáo được thực hiện trên cơ sở khảo sát điều tra chọn mẫu 400 người tiêu dùng và nhà đầu tư cá nhân, trên địa bàn 7 quận huyện nội và ngoại thành Hà Nội, phỏng vấn trực tiếp và thông qua phiếu hỏi đối với 10 ngân hàng trên địa bàn Hà Nội; 20 doanh nghiệp hoạt động trong ngành một số chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản.

Mục tiêu của báo cáo là phác họa xu thế tiêu dùng bất động sản ở thủ đô, từ đó cung cấp thông tin mang tính định hướng cho các doanh nghiệp trong ngành và các ngân hàng.

CafeLand- Theo KinhTeSaiGon Online
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.