Theo thống kê của các sàn giao dịch bất động sản, lượng giao dịch bất động sản trong tháng Ngâu tuy giảm, nhưng nhu cầu mua bất động sản vẫn tăng cao.

Tháng 7 âm lịch năm nay (tháng Ngâu) rơi đúng vào thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại một số địa phương khiến thị trường bất động sản trầm lắng.

Thống kê của một đơn vị nghiên cứu thị trường bất động sản cho thấy, nhu cầu tìm kiếm nhà đất trong tháng 8 tại Hà Nội tăng đột biến lên đến 13%.

Tại TP.HCM, dù lượng sản phẩm nhà đất chào bán giảm, nhưng nhu cầu tìm mua lại tăng gần 6%.

Nhu cầu mua bất động sản vẫn tăng cao trong tháng Ngâu - Ảnh 1.

Hiện nhiều người có tâm lý chờ nhà đất xuống giá, do ảnh hưởng của dịch bệnh, đã kéo sức mua của thị trường lúc này. (Ảnh: Báo Đầu tư)

Theo lý giải của các sàn giao dịch, nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng là do nhiều người có tâm lý muốn tìm kiếm mua nhà, đất để giữ tiền. Tuy nhiên, do tháng Ngâu, các giao dịch lại gần như đóng băng.

Để kích cầu, ngay trong tháng Ngâu, hầu hết tất cả chủ đầu tư đều đưa ra các ưu đãi kích cầu như: chiết khấu giá bán, cho vay lãi suất 0% trong vòng 2 năm, hoặc thậm chí người mua chỉ cần nộp 30% giá trị hợp đồng là có thể nhận nhà ở ngay.

Nhu cầu mua bất động sản vẫn tăng cao trong tháng Ngâu - Ảnh 2.

Nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng là do nhiều người có tâm lý muốn tìm kiếm mua nhà, đất để giữ tiền. (Ảnh: Báo Đầu tư)

Theo các đơn vị môi giới bất động sản, do dịch bệnh ảnh hưởng tới khả năng thanh toán của người mua nhà, nên chỉ có một số phân khúc được quan tâm.

Một số chuyên gia cho rằng, hiện nay, nhiều người có tâm lý chờ nhà đất xuống giá, do ảnh hưởng của dịch bệnh, đã kéo sức mua của thị trường lúc này, bởi vậy mới có hiện tượng lượng tìm kiếm bất động sản nhiều, nhưng giao dịch thành công lại ít. Tuy nhiên, do nguồn cung khan hiếm, quỹ đất hạn hẹp, nhiều chủ đầu tư cho biết việc giảm giá bán sâu hơn là điều khó xảy ra.

Hoàng Nga (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.