CafeLand - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) vừa có kết luận sơ bộ với cáo buộc nhôm ép xuất khẩu từ Việt Nam có bán phá giá tại thị trường Úc.

Biên độ chống bán phá giá đối với sản phẩm nhôm ép của Việt Nam cao hơn rất nhiều so với Malaysia

Theo đó, ADC kết luận rằng các sản phẩm nói trên của Việt Nam bán phá giá với biên độ từ 8,5-34,2%. Cùng nằm trong danh sách bị điều tra còn có Malaysia, tuy nhiên biên độ bán phá giá của nước này thấp hơn nhiều, từ -4,3-14,5%.

Trước đó, ngày 27/6, nguyên đơn là Công ty Capral Limited, một nhà sản xuất sản phẩm nhôm ép của Úc đã gửi đơn kiện lên ADC đề nghị khởi xướng điều tra vụ việc này. Cơ quan này đã chính thức khởi xướng điều tra sau đó và cũng đã tiến hành thẩm tra tại chỗ đối với doanh nghiệp bị đơn bắt buộc của Việt Nam vào cuối tháng 10/2016.

Thuế chống bán phá giá tạm thời (dưới dạng các khoản đặt cọc) sẽ được áp cho sản phẩm bị điều tra kể từ ngày 19/10 năm nhằm đảm bảo ngăn chặn những thiệt hại đáng kể đối với ngành sản xuất trong nước của Úc, trong khi vụ việc điều tra vẫn đang tiếp tục được tiến hành cho đến khi ADC ban hành kết luận cuối cùng.

Dự kiến, kết quả cuối cùng của vụ việc sẽ được báo cáo trước ngày 18/1/2017 để ra quyết định có áp thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp hay không và biên độ áp thuế như thế nào.

 
Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.