Một khu vực được giới chuyên gia đánh giá là đang trở thành điểm thu hút nhà đầu tư trong, ngoài nước khi những thông tin tích cực về hạ tầng giao thông nơi này đã và đang được triển khai mạnh mẽ.

Tây Nam Bộ đang trở thành điểm thu hút nhà đầu tư trong, ngoài nước

Dư địa lớn

Thời gian vừa qua, việc Quốc hội thông qua ba dự án Luật quan trọng là Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) và Luật Nhà ở (sửa đổi) có ý nghĩa quan trọng trong việc tác động tích cực tới phát triển thị trường bất động sản.

Điều khoản chặt chẽ của các bộ Luật sẽ góp phần hỗ trợ cho các doanh nghiệp phát triển dự án bất động sản. Đặc biệt hơn, tạo nên sự minh bạch, công bằng và cơ hội cho nhà đầu tư thật, chủ đầu tư có đầy đủ năng lực.

Lý giải về nguyên nhân thời gian gần đây, hàng loạt nhà đầu tư bất động sản nước ngoài tới tìm kiếm cơ hội tại thị trường Việt Nam, TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch VARS cho rằng, Việt Nam đang là quốc gia có yếu tố về dư địa rất lớn, trong đó là quốc gia duy nhất lại Đông Nam Á đang thiếu nguồn cung và lực cầu nguồn cung rất lớn khiến các nhà đầu tư nước ngoài tìm đến đầu tư vào bất động sản.

Trong đó, Chủ tịch VARS đánh giá khu vực Tây Nam Bộ là vùng có tiềm năng lớn khi sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi về tự nhiên, khí hậu. Nơi đây không chỉ phát huy năng lực tăng trưởng nông nghiệp, xuất khẩu thủy hải sản mà còn thu hút mạnh dòng vốn FDI lĩnh vực công nghiệp, năng lượng sạch, logistics...

Ngoài ra, các tỉnh, thành trong vùng còn trở thành động lực tăng cường kết nối thông thương nội vùng, giữa vùng với TP. HCM, Đông Nam Bộ và cả nước. Đây là cơ hội cho vùng nâng cao chất lượng sống của người dân, vừa là cơ hội cho các chủ đầu tư về phát triển các dự án bất động Tây Nam Bộ đáp ứng nhu cầu ở cho người dân.

Tiềm năng trỗi dậy từ đầu tư công

Theo đó, thị trường bất động sản Tây Nam Bộ đang trở thành điểm thu hút nhà đầu tư trong, ngoài nước khi những thông tin tích cực về hạ tầng giao thông đã và đang được triển khai mạnh mẽ.

Trong giai đoạn 2023 - 2025, Tây Nam Bộ đã khởi công loạt tuyến cao tốc trục ngang là An Giang - Cần Thơ - Hậu Giang - Sóc Trăng và tuyến Cao Lãnh - An Hữu, với tổng chiều dài hơn 215km, tổng vốn đầu tư hơn 51.000 tỷ đồng.

Đặc biệt tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ đã thông xe, triển khai dự án khu công nghiệp Vĩnh Thạnh đã tạo thành cú hích cho thị trường bất động sản khu vực.

Lấy ví dụ để thấy tiềm năng trỗi dậy của bất động sản gắn với đầu tư công, ông Đính cho biết, tại thời điểm 10 năm trước Quảng Ninh chỉ là một tỉnh nhỏ, cơ sở hạ tầng, kinh tế kém phát triển. Tuy nhiên lại có rất nhiều cơ hội phát triển, khi hệ thống giao thông được đẩy mạnh rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đã tìm đến khu vực này. Trong đó có thể kể đến nhiều tên tuổi lớn Geleximco, Vingroup, Sungroup, BIM... cùng các dự án quy mô.

“Nói như vậy để thấy, thực tế, bất động sản Tây Nam Bộ cũng có những tiềm năng rất lớn. Bên cạnh đó, giá bất động sản khu vực lại đang rất thấp, hơn hết lại có nhiều “đại bàng” đang ẩn mình. Khi đầu tư công, hệ thống cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh sẽ thúc đẩy những yếu tố có sẵn của khu vực phát triển”, ông Đính nhấn mạnh.

Khiêm Phạm
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 •   Báo cáo

  Báo cáo vi phạm
   
 • Thị trường bất động sản 2024 sẽ nghiêng về kịch bản nào?

  Thị trường bất động sản 2024 sẽ nghiêng về kịch bản nào?

  Nhiều kịch bản được đặt ra cho thị trường bất động sản từ nay đến hết năm 2024, tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng khả năng cao thị trường sẽ phục hồi nhanh và phát triển mạnh nhưng cần có các yếu tố đòn bẩy....

 • Hai năm tới sẽ bùng nổ nguồn cung nhà ở vừa túi tiền?

  Hai năm tới sẽ bùng nổ nguồn cung nhà ở vừa túi tiền?

  Theo các chuyên gia, việc phát triển ra vùng ngoại ô giúp chủ đầu tư tiếp cận được nguồn đất giá rẻ hơn, từ đó có thể phát triển nhà ở có giá cả phải chăng, nhất là khi hệ thống hạ tầng kết nối với trung tâm ngày càng được đẩy mạnh. Điều này mang đến...

 • Thị trường bất động sản đang “nóng” trở lại?

  Thị trường bất động sản đang “nóng” trở lại?

  Vài tháng trở lại đây, thị trường bất động sản ghi nhận dấu hiệu tích cực với loạt dự án mở bán. Dự kiến từ quý 2/2024 nhiều chủ đầu tư sẽ tiếp tục “bung” hàng, hâm nóng thị trường sau những tháng ngày trầm lắng....

 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.