CafeLand - Theo nhà sáng lập Banyan Tree Holdings Ltd., kế hoạch mở lại đảo Phuket của Thái Lan sau đại dịch Covid-19 có thể trở thành hình mẫu cho các điểm du lịch nghỉ dưỡng khác ở châu Á học hỏi. Nằm tách biệt so với phần còn lại của quốc gia cùng yêu cầu tiêm vắc xin giúp du khách đến du lịch tại hòn đảo này không cần phải cách ly.

Thái Lan là nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào du lịch, đang đặt mục tiêu thu du khách trở lại bắt đầu tư ngày 1/7, với điều kiện du khách đã tiêm phòng vắc xin Covid-19 đầy đủ và không đến từ các quốc gia có nguy cơ cao. sẽ được chào đón ở Phuket mà không cần cách ly.

Kế hoạch mang tên Phuket Sandbox chỉ được thực hiện khi ít nhất 70% dân số đảo Phuket được tiêm phòng vắc xin Covid-19. Tỷ lệ này hiện ở mức 60%, cao hơn nhiều so với 5% trên toàn quốc.

"Chính phủ các nước đang bắt đầu tìm hiểu cách thức mở cửa du lịch, và Phuket Sandbox thực sự là một cách khả thi trong thời điểm hiện tại bởi vì bong bóng du lịch không diễn ra", Chủ tịch Banyan Tree, Ho Kwon Ping cho biết trong một phỏng vấn với Bloomberg. “Đây là lần đầu tiên ở phía đông Maldives, có một quốc gia có quy mô dân số với tỷ lệ tiêm chủng thấp như vậy mở cửa đón du khách”.

Quá trình mở của của các quốc gia châu Á đã chậm lại do việc triển khai vắc xin chậm chạp. Nhiều quốc gia vẫn chỉ cho phép người dân ra vào và thực hiện cách ly nghiêm ngặt để giữ cho các trường hợp Covid ở mức gần bằng không. Hồng Kông và Singapore đã cố gắng mở một hành lang du lịch không có kiểm dịch trong nhiều tháng, nhưng do các đợt bùng phát nên cho đến nay kế hoạch vẫn chưa thể thực hiện được kế hoạch.

Trong khi đó, các nước châu Âu như Pháp và Tây Ban Nha đang nới lỏng các hạn chế nhanh hơn và cho phép du khách đã tiêm vắc xin từ những nơi xa như New Zealand nhập cảnh mà không cần kiểm dịch. Ngay cả với kế hoạch Phuket Sandbox, du khách có thể vẫn phải cách ly khi trở về nước.

Chủ tịch Banyan Tree, Ho Kwon Ping.

Tuy nhiên, ông Ho Kwon Ping hoan nghênh kế hoạch này và nói rằng các hòn đảo là nơi tốt nhất để bắt đầu vì chúng nằm cô lập. “Bạn có thể kiểm soát”, ông nói.

Ông Ho cũng cho biết rất đáng khích lệ khi thấy Thái Lan chủ động hơn là chờ đợi các thỏa thuận quốc tế về hộ chiếu vắc-xin.

“Sandbox không chỉ dành cho Phuket hay Thái Lan. Nó mở ra một con đường khả thi cho các quốc gia châu Á khác, ông Ho Kwon Ping - người đã thành lập đế chế giải trí và bất động sản gồm 48 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại hơn 10 quốc gia, cho biết. Ngoài đảo Bali của Indonesia, ông cho biết kế hoạch có thể được tiếp nối bởi tỉnh Hải Nam của Trung Quốc và Phú Quốc của Việt Nam, đều là những hòn đảo.

Khánh Chi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.