Mới đây, Tập đoàn thép POSCO cho biết, họ đã đóng cửa một nhà máy sản xuất thép cuộn tại tại Khu phức hợp sản xuất thép Pohang. Động thái này là để ứng phó với sự cạnh tranh toàn cầu ngày càng tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Được biết, nhà máy thép của POSCO đã hoạt động trong 45 năm và là nhà máy lâu đời nhất trong 4 nhà máy thép cuộn của công ty này.
Nhà sản xuất thép POSCO đóng cửa 1 nhà máy sau hơn 45 năm hoạt động
Nhà máy này đã sản xuất 28 triệu tấn sản phẩm thép cuộn kể từ khi lần đầu tiên mở cửa vào tháng 2/1979. Sản phẩm chính tại nhà máy được sử dụng để sản xuất nhiều loại linh kiện ô tô, bao gồm các bộ phận cho hệ thống treo và lái, động cơ, ghế ngồi, thân xe và khung gầm. Đây cũng là vật liệu chính được sử dụng trong ngành xây dựng.
POSCO cho biết, việc đóng cửa nhà máy sẽ giúp công ty cân bằng lại cung cầu và cải thiện lợi nhuận cũng như hiệu quả, với hoạt động sản xuất hiện tập trung tại 3 cơ sở còn lại hiện đại hơn.
“Chúng tôi đã chứng kiến sự gia tăng các sản phẩm thép cuộn giá rẻ của nước ngoài trên thị trường trong nước, điều này đã làm giảm giá thị trường. Với những điều kiện như vậy và tính cạnh tranh của cơ sở cũ, chúng tôi đã quyết định cắt giảm nguồn cung các mặt hàng giá rẻ.”, nhà sản xuất thép POSCO cho biết.
Trước đó, công ty đã dừng hoạt động tại 1 trong 3 nhà máy thép ở Pohang để giúp nâng cao lợi nhuận hồi tháng 7.
Tại Hàn Quốc, chỉ trong vòng 4 tháng đã có tới 3 nhà máy sản xuất thép lớn tại Pohang công bố đóng cửa gồm 1 nhà máy của Hyundai Steel và 2 nhà máy của POSCO.
Các công ty cho biết quyết định đóng cửa những nhà máy này là do tác động trực tiếp của tình trạng dư cung thép toàn cầu, sự cạnh tranh của các sản phẩm thép giá rẻ nước ngoài và sự tụt hậu về cơ sở vật chất kỹ thuật.
-
Nhà máy thép lớn nhất của Anh ngừng sản xuất sau hơn 100 năm, hàng nghìn lao động mất việc
Nhà máy thép Port Talbot của Tata Steel đã ngừng sản xuất vào ngày 30/9 sau hơn 100 năm hoạt động, dẫn đến hàng nghìn người bị mất việc làm trên khắp miền Nam xứ Wales.








-
“Ông lớn” thép Việt muốn thoái sạch vốn tại Thép Vicasa với giá 12.790 đồng/cp
VNSteel dự kiến bán đấu giá công khai toàn bộ 9,87 triệu cổ phiếu tại Thép Vicasa với giá khởi điểm 12.790 đồng/cp.
-
Hãng thép 37 năm tuổi sắp họp cổ đông bất thường
Đại hội cổ đông bất thường của SMC dự kiến diễn ra vào ngày 25/9 tại TP.HCM, nội dung chính là bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT và 2 thành viên Ban kiểm soát mới.
-
Bất ngờ “vua thép” thành ông chủ trại bán trứng gà top đầu miền Bắc
Từng gắn liền với hình ảnh “ông lớn” ngành thép, Hòa Phát nay gây chú ý khi là đơn vị cung ứng trứng gà lớn nhất miền Bắc với sản lượng gần 1 triệu quả trứng gà mỗi ngày.