Ngôi nhà nghiêng nguy hiểm đe dọa tính mạng người dân sống xung quanh ở phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa (Hà Nội) hiện đang được phá dỡ…
Như Infonet đã phản ánh, ngôi nhà 4 tầng số 177 nằm sâu trong ngõ Quan Thổ 1, phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội) đã nứt toác quanh nhà và có độ nghiêng nguy hiểm sang phía nhà số 161. Chủ ngôi nhà nghiêng nứt này đã không dám ở, bỏ đi nơi khác thuê nhà để sinh sống, còn người dân hàng xóm xung quanh thì ngày đêm mất ăn mất ngủ, lo lắng chỉ sợ căn nhà đó đổ sập xuống đầu bất cứ lúc nào.
 
Việc xây dựng các ngôi nhà ở đây từ trước khá phức tạp khi nhà số 177 và 179 lại chung một móng, nhà 181 và 183 cũng một móng. Vì thế, trước sự nguy hiểm của ngôi nhà nghiêng nứt này, UBND phường, quận và người dân đã thống nhất tháo dỡ để xây dựng lại.
 
Trước sự vào cuộc quyết liệt của UBND phường Ô Chợ Dừa và quận Đống Đa, hiện các ngôi nhà nói trên đang được phá dỡ để tránh gây nguy hiểm.
 
Theo quan sát ngày 10/11, hiện 3 ngôi nhà 177, 179 và 183 đang phá dỡ, còn ngôi nhà 181 hiện đang di chuyển nốt đồ đạc trước khi phá dỡ.
 
Trao đổi với PV Infonet chiều 10/11, ông Phạm Việt Cừ, Phó chủ tịch phường Ô Chợ Dừa cho biết: Dự kiến 4 ngôi nhà sẽ được phá dỡ trong khoảng 35 ngày.
 
“Phương án phá dỡ đã được UBND Đống Đa quận thẩm định. Kinh phí phá dỡ do các hộ gia đình tự chi trả, UBND phường sẽ hỗ trợ các thủ tục pháp lý liên quan đến công tác cấp phép xây dựng mới. Đồng thời, UBND phường và quận cũng bố trí lực lượng hàng ngày giám sát việc phá dỡ để đảm bảo an toàn cũng như phân luồng giao thông, tránh ùn tắc”, ông Cừ cho hay.
 
Một số hình ảnh phá dỡ các ngôi nhà nguy hiểm:
 
Các ngôi nhà được che bạt, quây tôn kín khi phá dỡ nhằm đảm bảo an toàn. Ảnh: Minh Thư
 
 
 
Các ngôi nhà dự kiến được phá dỡ trong khoảng 35 ngày. Ảnh: Minh Thư
 
Ngôi nhà 181 hiện đang di dời những đồ đạc cuối cùng trước khi phá dỡ. Ảnh: Minh Thư
Minh Thư (Infonet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.