Người dân huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) phản ánh đến Báo Người Lao Động về việc chưa được bồi thường hư hỏng nhà cửa trong dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ (QL) 1 đoạn qua địa bàn huyện Hoài Nhơn.
Cụ thể, khoảng cuối năm 2014, đơn vị thi công QL1 đã lu lèn mặt đường khiến phần lớn các ngôi nhà dọc tuyến bị rạn nứt. Sau khi người dân khiếu nại, đầu tháng 3-2015, chủ đầu tư dự án là Công ty CP BOT Bắc Bình Định phối hợp các đơn vị bảo hiểm công trình, giám định và chính quyền địa phương đến từng nhà kiểm tra. Kết quả cho thấy toàn huyện Hoài Nhơn có hơn 400 nhà bị hư hỏng.
 
Dù kết quả giám định, đánh giá thiệt hại đã được cơ quan chức năng xác định nhưng gần 2 năm qua, phần lớn các hộ bị thiệt hại vẫn chưa được bồi thường, hỗ trợ. Trong khi đó, tháng 10-2015, tuyến QL1 này đã được đưa vào sử dụng và đến giữa tháng 7-2016, chủ đầu tư dự án đã tiến hành thu phí.
 
Bà Lê Thị Ngăn bức xúc vì ngôi nhà hư hỏng nặng nhưng chưa được bồi thường
 
Trả lời về việc này, ông Phan Thế Thịnh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP BOT Bắc Bình Định, giải thích do nhiều nhà không bị ảnh hưởng vẫn đề nghị bồi thường, gây khó khăn cho công ty trong quá trình rà soát, kiểm tra, kiểm kê. “Các hộ đã được các bên liên quan xác định thiệt hại, chúng tôi cố gắng giải quyết trong tháng 11 này” - ông Thịnh cam kết.
 
Ông Nguyễn Văn Đẹp, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn, xác nhận huyện đã yêu cầu phải giải quyết dứt điểm trong tháng 11 này đối với những hộ đã được kiểm tra và có kết quả xác định thiệt hại. Riêng các trường hợp kiến nghị phát sinh trong năm 2016, huyện đang tổng hợp, kiến nghị chủ đầu tư và ngành chức năng có liên quan xem xét, giải quyết.
 
Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Khánh, đại diện Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, cho biết hiện Công ty CP BOT Bắc Bình Định vẫn còn khoảng 4,1 tỉ đồng tiền bồi thường thiệt hại cho hơn 400 hộ dân huyện Hoài Nhơn. “Nếu họ tiếp tục chậm trễ, chúng tôi sẽ báo cáo Bộ Giao thông Vận tải có biện pháp xử lý kiên quyết” - ông Khánh khẳng định.
Đức Anh (Người lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.