Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm được đề xuất tăng vốn đầu tư từ 1.508 tỉ đồng lên 1.988 tỉ đồng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM vừa có báo cáo gửi UBND TP.HCM về tình hình thực hiện các dự án trọng điểm, trong đó có dự án Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức).

Vị trí rất đẹp của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM trong quần thể Giáo xứ Thủ Thiêm và Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm đang hiện hữu. Ảnh tư liệu

Theo đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM đã đề xuất UBND TP.HCM tăng tổng mức đầu tư dự án lên 1.988 tỉ đồng và điều chỉnh thời gian thực hiện dự án trong giai đoạn 2018-2024.

Cơ quan này cũng kiến nghị UBND TP.HCM báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy TP xem xét, chấp thuận chọn phương án thiết kế để chủ đầu tư sớm tiến hành triển lãm các phương án đoạt giải lấy ý kiến của các chuyên gia và triển khai các bước tiếp theo của dự án.

Cũng theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM, trước đó, dự án này được quyết định chủ trương đầu tư công tại Nghị quyết số 19/2018 của HĐND TP.HCM với nguồn vốn đầu tư là 1.508 tỉ đồng, lấy từ ngân sách TP.

Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch nằm ở Lô 1-21, Khu đô thị mới Thủ Thiêm với quy mô 1.700 chỗ ngồi gồm hai khán phòng lớn và nhỏ. Thời điểm này, thời gian thực hiện dự án được cho là trong giai đoạn 2018-2022.

Theo UBND TP.HCM, việc xây dựng Nhà hát giao hưởng đạt tiêu chuẩn quốc tế là thật sự cần thiết và cấp bách. Đây sẽ là công trình văn hóa mang tính biểu tượng, điểm nhấn về kiến trúc, nghệ thuật của TP.HCM.

Ngoài ra, dịp này, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM còn đề nghị UBND TP điều chỉnh tăng mức đầu tư của dự án xây dựng Nhà Văn hoá Thanh niên lên 1.672 tỉ đồng và điều chỉnh thời gian thực hiện dự án là giai đoạn 2021-2025.

Đối với dự án xây dựng Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ và dự án xây mới bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, cơ quan này kiến nghị UBND TP sớm xem xét, phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu sau khi có báo cáo thẩm định của Sở Xây dựng TP.

Tá Lâm - Lê Thoa (Pháp Luật TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.