CafeLand - Theo CBRE, nhà đầu tư Trung Quốc đang dẫn đầu hoạt động đầu tư vào khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong nửa đầu năm 2016, với việc rót khoảng 16,1 tỷ USD vào thị trường (chiếm 60%), gấp đôi so với cùng kì năm 2015.

Trong đó, các công ty bảo hiểm chiếm 50% lượng vốn đầu tư, tiếp đến là các tập đoàn, chủ đầu tư 10% và các quỹ đầu tư nước ngoài 9%.

Nhà đầu tư Trung Quốc đẩy mạnh rót vốn vào thị trường bất động sản Châu Á

Báo cáo của CBRE cho thấy rằng nước Mỹ tiếp tục là điểm đến thu hút nhà đầu tư Châu Á, chiếm 52% trong tổng lượng vốn đầu tư. Nguyên nhân là nền kinh tế Mỹ đang lấy lại đà tăng trưởng và thị trường bất động sản hoạt động khá lành mạnh. Ngoài ra, chính việc bất động sản Trung Quốc giảm đà tăng trưởng đã khiến cho các nhà đầu tư tìm kiếm môi trưởng đầu tư mới có lợi nhuận cao hơn. Thành phố New York của Mỹ thậm chí còn vượt qua London để trở thành điểm đến thu hút nhà đầu tư hàng đầu.

Xét về hoạt động của nhà đầu tư, các công ty từ Trung Quốc vẫn hoạt động khá sôi nổi trên thị trường nửa đầu năm 2016, với nhiều giao dịch được thực hiện tại thị trường Hongkong và Nhật Bản, trong khi đó, các nhà đầu tư đến từ Singapore lại hoạt động mạnh hơn tại thị trường Đông Nam Á.

Nhà đầu tư là các công ty bảo hiểm đến từ Trung Quốc vẫn đang dẫn đầu về mức độ hoạt động trên thị trường và tìm kiếm những tài sản bất động sản đa dạng, trong đó các công ty và các quỹ đầu tư nước ngoài chiếm phần lớn.

Phân khúc thu hút nhà đầu tư

Mặc dù lĩnh vực khách sạn được nhận định có tỷ suất sinh lời cao nhất nhưng phân khúc văn phòng mới thu hút sự quan tâm nhiều nhất của nhà đầu tư, chiếm gần 1/2 trong tổng lượng vốn đầu tư vào thị trường. Những nhà đầu tư bất động sản Châu Á có kinh nghiệm còn mở rộng sang lĩnh vực đầu tư là nhà ở cho học sinh, có 2 giao dịch được thực 2 trong nửa đầu năm 2016 bởi nhà đầu tư Singapore.

Ông Marc Giuffrida, Giám đốc điều hành của CBRE cho biết rằng phân khúc văn phòng vẫn thu hút phần lớn nhà đầu tư nhưng tỷ suất sinh lời đã thấp hơn, nhà đầu tư đang bắt đầu tìm kiếm cơ hội để đầu tư sinh lời cao hơn ở những thị trường tầm trung và tại những phân khúc như nhà ở cho học sinh. 2 thị trường Anh Quốc và Mỹ được quan tâm hơn cả.

Đỗ Hương (WPJ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.