CafeLand – Theo kết quả khảo sát của Colliers International cho thấy, các nhà đầu tư bất động sản tại Châu Á được xếp hạng thấp nhất về khả năng chấp nhận rủi ro trên thị trường.

Điều này biểu hiện rõ khi hầu hết các nhà đầu tư Châu Á nhắm mục tiêu tỷ suất sinh lợi nội bộ trong đầu tư (IRR) đến mức 15% hoặc cao hơn. Với mức này cho thấy, mục tiêu IRR của các nhà đầu tư Châu Á cao gấp nhiều lần so với trung bình 40% các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

 

Vì vậy, Colliers cho rằng các nhà đầu tư Châu Á hiện đang có xu hướng né tránh rủi ro bằng cách chỉ muốn đầu tư vào những bất động sản có khả năng sinh lợi đủ cao để bù đắp những tiêu cực có thể xảy ra.


  Nhà đầu tư bất động sản Châu Á thận trọng hơn khi đầu tư

Ảnh minh họa. Nguồn Internet


Theo kết quả khảo sát, 35% các nhà đầu tư Châu Á cho rằng sự bấp bênh của các điều kiện kinh tế của toàn cầu cũng như trong khu vực chính là yếu tố trở ngại lớn nhất trong quyết định mua của họ. Trong khi 31% cho rằng thiếu nguồn cung của các bất động sản để bán chính là trở ngại chính.

 

Ông Piers Brunner – Giám đốc tại Colliers International Châu Á cho biết, “Tình hình tín dụng tại Châu Á đã trải qua những thay đổi to lớn. Các nhà đầu tư phải đối mặt với nhiều thử thách hơn khi liên quan đến khả năng tiếp cận tín dụng với chi phí nợ ngày càng tăng và tỉ số nợ trên giá trị tài sản thu hẹp dần”.

 

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, 77% các nhà đầu tư Châu Á cho rằng chi phí nợ đã tăng lên trong khi 54% cho rằng tỉ số nợ trên giá trị tài sản tối đa đã giảm.

 

Tuy nhiên, trước những khó khăn của nền kinh tế toàn cầu, biến động địa lý - chính trị, nợ công và những thay đổi của chính quyền địa phương,… nhưng các nhà đầu tư Châu Á tin rằng bất động sản sẽ tiếp tục là một rào chắn tốt chống lại lạm phát. Theo đó, có 56% các nhà đầu tư Châu Á tin rằng giá thuê bất động sản sẽ vượt qua tỷ số lạm phát trong khoảng từ 3-5 năm.

Song Yến
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn