Thị trường nhà ở trên địa bàn Hà Nội trầm lắng và ít giao dịch hơn với khoảng 1.950 căn chào bán trong quí 3, chưa đạt 50% số lượng căn hộ chào bán trong quí 2-2010.

Nguyên nhân sụt giảm chủ yếu do Nghị định 71/2010/NĐ- CP của Chính phủ về Luật Nhà ở chính thức có hiệu lực từ ngày 8-8-2010. Nghị định này hạn chế tối đa 20% số căn hộ trong một dự án được bán thông qua hình thức hợp đồng góp vốn.

Công ty tư vấn bất động sản CBRE cho biết thị trường nhà ở thứ cấp, giá chào bán khá ổn định với mức tăng/giảm vào khoảng 1-2,5% so với quí trước. Một lượng lớn căn hộ giá rẻ cũng được khởi công trong quí 3, cho thấy xu hướng tăng nhanh của nhà ở với giá bình dân.

Cũng theo nhận định của công ty này, trong quí 4 sẽ có khoảng 3.000 căn hộ được chào bán, nâng tổng nguồn cung năm 2010 lên 16.000 căn. Cùng với việc nâng cấp và mở rộng nhiều tuyến đường lớn, các quận huyện ở phía Tây và phía Nam sẽ thu hút nhiều dân cư do giao thông kết nối tới khu vực trung tâm ngày càng dễ dàng hơn.

Còn đối với thị trường văn phòng tại các dự án trong khu vực trung tâm, giá thuê vẫn ổn định trong suốt quí 3. Tỷ lệ trống giảm xuống còn 6,5% ở phân khúc văn phòng hạng A và 5,39% ở phân khúc hạng B. Tổng diện tích cho thuê được của toàn bộ thị trường văn phòng hạng A và B đạt 21.355m2, gấp đôi mức cho thuê trong quí 2 và gấp 3 trong quí 1 .

Phần lớn diện tích được cho thuê mới trong quí này là hơn 18.000 m2 tại tòa nhà Capital Tower .

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.