Báo cáo của Bộ Xây dựng cho thấy, kế hoạch bán nhà thuộc sở hữu nhà nước trong năm 2010 đã không đạt mục tiêu đề ra.

Tổng số tiền thu được từ việc bán nhà đất công trong năm 2010 đạt trên 17.500 tỷ đồng.

Theo đó, tính đến 31/12/2010, cả nước bán được 290.300 căn, đạt gần 87,4% trong tổng số 332.000 căn thuộc diện được bán theo Nghị định 61/CP.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ Xây dựng, tiến độ thực hiện công tác bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước trong năm 2010 diễn ra còn chậm, trong đó có nguyên nhân là do lực lượng cán bộ thực hiện công tác bán nhà tại một số địa phương còn mỏng, yếu về chuyên môn nghiệp vụ và nhu cầu mua nhà của người dân còn ít.

Cũng theo Bộ Xây dựng, khảo sát của Bộ Xây dựng, hầu hết số nhà ở thuộc diện này còn tồn đọng lại hiện nay đều là những trường hợp có hồ sơ phức tạp. Đa phần các hộ dân đang thuê nhà ở đó có nhiều khó khăn nên việc giải quyết bán nhà cần thêm thời gian nhất định.

Do đó, kiến nghị của Bộ là cơ quan chức năng cần bổ sung văn bản hướng dẫn giải quyết những hồ sơ đã nhận trong năm 2010 gồm hướng dẫn thời hạn giải quyết, chính sách áp dụng trong việc bán nhà...

Bộ cũng kiến nghị Chính phủ cho phép các địa phương tiếp tục giải quyết thủ tục bán nhà ở cho những trường hợp đã nộp đơn mua nhà từ ngày 31/12/2010 trở về trước.

Thời hạn giải quyết các trường hợp này là đến hết 30/6/2011 và vẫn được áp dụng chính sách hiện hành về bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước cho người đang thuê theo Nghị định 61/CP cũng như chế độ ưu đãi miễn, giảm quyền sử dụng đất và tiền nhà theo quy định tại văn bản pháp luật.

Trong khi đó, theo báo cáo của Cục Quản lý Công sản (Bộ Tài chính), tính đến cuối năm 2010, Số tiền thu được do bán, chuyển mục đích sử dụng nhà, đất công tại hai địa phương có nhiều cơ sở nhà, đất công nhất là Hà Nội và Tp.HCM đạt trên 17.500 tỷ đồng, trong đó thu tại Tp.HCM là 16.469 tỷ đồng và Hà Nội là 1.274,4 tỷ đồng.
Cafeland.vn - Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an