Theo quy định, giá vật liệu xây dựng được xác định trên cơ sở giá thị trường do tổ chức có chức năng cung cấp hoặc báo giá của nhà sản xuất, nhà cung cấp.

Qua Cổng TTĐT Chính phủ, ông Ngô Giang Đông (tỉnh Khánh Hòa) phản ánh: Theo quy định, khi lập dự toán, giá vật liệu xây dựng đưa vào dự toán phải có báo giá của các sở, liên sở hoặc các cơ quan chức năng tại địa phương ban hành thì mới có tính pháp lý. Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều vật liệu không thể có được báo giá của địa phương hoặc báo giá không kịp thời.

Ông Đông hỏi: Đối với các vật liệu như vậy, đơn vị ông có thể lấy giá theo báo giá của các nhà cung cấp được không?

Vấn đề ông Đông hỏi, Bộ Xây dựng trả lời như sau:

Theo quy định tại khoản a Điều 15 Nghị định số 112/2009/NĐ-CP ngày 14/12/2009 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình thì giá vật liệu xây dựng được xác định trên cơ sở giá thị trường do tổ chức có chức năng cung cấp hoặc báo giá của nhà sản xuất, thông tin giá của nhà cung cấp hoặc giá đã áp dụng cho các công trình khác có tiêu chuẩn, chất lượng tương tự.

Người lập dự toán phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của giá các vật liệu xây dựng trên nguyên tắc giá đưa vào dự toán phải phù hợp với mặt bằng giá thị trường.

Cafeland.vn - Theo Website Chính Phủ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.