“Từ khi nhà hàng xóm sửa nhà, gia đình tôi lúc này cũng sống trong tình trạng thấp thỏm lo âu. Nguyên nhân là do công trình này có nhiều vi phạm về trật tự xây dựng, làm tăng nguy cơ gây mất an toàn đối với căn hộ lân cận"
Vừa ở vừa run
 
Trên đây là phản ánh của ông Trần Uông Sơn ở 119 Hàng Bông, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trong đơn gửi Báo ANTĐ. Ông Sơn còn cho biết thêm, từ 20-4, gia đình ông Vũ Việt Hưng và bà Nguyễn Thị Oanh ở số 9B Hội Vũ bắt đầu cải tạo nhà. Tuy vậy, trong quá trình thi công,  hộ ông Hưng đã có nhiều vi phạm so với Giấy phép xây dựng và bản vẽ thiết kế được duyệt. Cụ thể là: Theo Giấy phép, tum thang cho phép có diện tích là 6,7m2 thì hộ ông Hưng đã mở rộng tới gần 30m2, cầu thang tầng 4 ở bên trong nhà nay ông Hưng đã chuyển ra ngoài, mở cửa ở tầng 4, ô văng mái tầng 4 đua ra khoảng không ngõ đi chung, mái nhựa tầng 5 cũng lấn ra ngõ…Không chỉ có vậy, gia đình ông Hưng còn làm mái khung sắt che cầu thang vi phạm từ tầng 3 lên tầng 4. Ngoài ra, gia đình ông Hưng còn xây tầng 4 và tầng 5 không có 6 trụ chịu lực và chỉ xây tường 10cm, làm tăng nguy cơ gây mất an toàn các công trình lân cận.
 
Công trình vi phạm sơn màu vàng kem
 
Trong cuộc họp ngày 1- 9 tại UBND phường Hàng Bông, lãnh đạo UBND phường đã khẳng định hộ ông Hưng đã xây dựng sai phép so với giấy phép được cấp. Cùng ngày, UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành quyết định số 1192/ QĐ- XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng và buộc khắc phục hậu quả các phần vi phạm sai với nội dung giấy phép đối với chủ đầu tư là ông Hưng, bà Oanh với số tiền là 4 triệu đồng.
 
Tiếp theo đó, ngày 21-9, tại UBND phường Hàng Bông, hộ ông Vũ Việt Hưng đã làm bản cam kết với UBND phường Hàng Bông xin tự tháo dỡ các hạng mục xây dựng sai phạm so với giấy phép với thời gian thực hiện là 10 ngày kể từ ngày 22- 9 nhưng đến thời điểm hiện tại cam kết trên vẫn chưa được thực hiện.
 
“Việc cải tạo công trình sai giấy phép và bản vẽ thiết kế được duyệt của nhà ông Hưng khiến chúng tôi vô cùng lo lắng bởi thời gian gần đây trong căn nhà của chúng tôi xuất hiện khá nhiều vết nứt mới. Để  đảm bảo an toàn của gia đình tôi và tính nghiêm minh của pháp luật, chúng tôi mong các cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý dứt điểm về việc xây dựng, cải tạo sai với giấy phép xây dựng được cấp đối với hộ ông Hưng đồng thời yêu cầu gia đình này phải làm biên bản cam kết không tái phạm”– ông Sơn đề nghị.
 
Cần xử lý dứt điểm
 
Về sự việc trên, theo ông Nguyễn Văn Thành – Chủ tịch UBND phường Hàng Bông, công trình cải tạo sửa chữa tại số 9B Hội Vũ được UBND quận Hoàn Kiếm cấp Giấy phép số 91 ngày 16-5 với quy mô: Cải tạo nhà 4 tầng mái tôn thành nhà 4 tầng mái bằng bê tông cốt thép trên cơ sở hiện trạng, phía trên có tum thang diện tích 6,7m2. Trong quá trình xây dựng, ông Hưng đã tự ý xây dựng sai phép.
 
Cầu thang lắp đặt sai phép
 
 Do vậy, ngày 15-8 tổ thanh tra xây dựng Hàng Bông đã lập biên bản về việc chủ đầu tư công trình có hành vi vi phạm cải tạo sai phép: Mở rộng diện tích tum thang thêm 25m2, mái lợp tôn phái trên phủ lớp vữa chống nóng và làm mái nhựa xanh ở phần sân và đua ra ngõ đi chung, làm mái che cầu thang ở tầng 3, làm cầu thang ở bên ngoài nhà.
 
Trước tình hình đó, UBND phường đã tổ chức cuộc họp, yêu cầu hộ ông Hưng phải cắt bỏ những hạng mục phát sinh mới. Đến thời điểm hiện tại, qua kiểm tra thực tế, hộ ông Hưng đã tự giác tháo dỡ phần mái nhựa xanh ở sân thượng, cắt ô văng đua ra ngõ còn lại 0,2m, tháo dỡ mái che khung sắt ở cầu thang tầng 3. “Với những sai phạm còn lại, UBND phường đang tiếp tục theo dõi, đôn đốc chủ đầu tư tự giác tháo dỡ. Quan điểm của UBND phường là không bao che cá nhân vi phạm, sai đến đâu xử lý đến đó” – ông Thành khẳng định.
H.Linh (ANTĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An