CafeLand - Nhu cầu về căn hộ dịch vụ tăng nhanh trong khi nguồn cung tăng trưởng chậm hơn đã đẩy giá thuê căn hộ dịch vụ tiếp tục tăng lên.

Đó là thông tin được đưa ra trong báo cáo thị trường bất động sản quý 4/2016 Savills Việt Nam vừa công bố sáng nay (9/1).

Nguồn cầu tăng đến 80% từ năm 2013 đến nay trong khi nguồn cung chỉ tăng 3% là yếu tố chính thúc đẩy công suất thuê trung bình đạt mức cao nhất trong 6 năm qua

Trong quý 4/2016, một dự án hạng B mới tại quận 3 gia nhập thị trường trong khi một dự án hạng C tại quận 12 đóng cửa để nâng cấp. Nguồn cung căn hộ dịch vụ đạt 4.510 căn từ 83 dự án, giảm 1% theo quý nhưng tăng 3% theo năm.

Nguồn cầu tăng đến 80% từ năm 2013 đến nay trong khi nguồn cung chỉ tăng 3% là yếu tố chính thúc đẩy công suất thuê trung bình tăng 3 điểm phần trăm theo quý và 4 điểm phần trăm theo năm lến mức 87%, cao nhất trong 6 năm qua. Trong đó, giá thuê tăng ở 2 hạng A&C trong khi hạng B ổn định. Giá thuê trung bình trên thị trường là 550.000 đồng/m2/tháng, tăng 2% theo quý và 6% theo năm do tăng trưởng giá thuê cả 3 phân khúc.

Theo Savills, phần lớn lượng căn hộ được thuê đến từ sự gia tăng mạnh mẽ lượng khách ở ngắn hạn trong tháng 12, chiếm đến 50% tổng căn được thuê của 2 hạng A & B. Các dự án trung và cao cấp mới gia nhập thị trường hiện đang tập trung phát triển các căn hộ nhỏ để đáp ứng nhu cầu thuê đến từ các chuyên gia độc thân và cặp đôi. Xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục trong tương lai với nguồn cung mới đạt khoảng 2.650 căn tính đến năm 2019.

Nguồn cung tương lai có xu hướng dịch ra khỏi trung tâm do ngân sách của khách thuê giảm, quận 7, Tân Bình tiếp tục là những khu vực có nguồn cung tăng.  

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.