560 phòng khách sạn mới đi vào sử dụng trong quý 3 giúp tăng nguồn cung thêm 7% so với cùng kỳ năm ngoái và hơn 10% so với quý 2.


Theo Công ty Savills Việt Nam, Hà Nội hiện có 41 khách sạn từ 3 sao trở lên, với khoảng 6.000 phòng, trong đó có 10 khách sạn 5 sao, 7 khách sạn 4 sao và 24 khách sạn 3 sao.

Thời gian tới, Hà Nội sẽ có thêm 33 dự án khách sạn đi vào hoạt động. Đáng chú ý là Oriental Pearl Hotel (trên phố Phan Chu Trinh), Hotel de L’Opera (vốn là Khách sạn Dân Chủ trên đường Tràng Tiền) và Crowne Plaza Hanoi nằm ở phía Tây Thành phố, với tổng cộng gần 550 phòng.
 
Tuy lượng du khách đến Việt Nam năm 2010 đạt con số kỉ lục 5 triệu lượt nhưng so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu phòng trung bình tại các khách sạn 5 sao giảm gần 10% còn doanh thu phòng trung bình của các khách sạn 4 sao tăng mạnh 30%.
 
Trong khi đó, công suất phòng trung bình trên tất cả các phân khúc đều ghi nhận tăng trưởng. Điều này có thể được lý giải bởi giá phòng trung bình giảm trên toàn bộ các phân khúc, trong đó khách sạn 5 sao chứng kiến mức giảm giá phòng trung bình mạnh nhất, xấp xỉ 13% so với cùng kỳ năm trước.
 
Lượng phòng mới tương đối dồi dào sẽ khiến công suất phòng trung bình của khối khách sạn 4 và 5 sao bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các khách sạn 5 sao có những lợi thế về tiện nghi phòng hội thảo, giá phòng ưu đãi và giao thông tới khu vực trung tâm, nên vẫn tiếp tục thu hút khách thương gia và khách tham dự hội nghị, hội thảo.
Cafeland.vn - Theo Báo Đầu Tư
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.