Bộ Xây dựng vừa cho biết, hiện nay, chỉ số giá nhà trên thu nhập của người dân ở Việt Nam cao hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Tại Việt Nam, chỉ số này từ 24.5 đến 26.6 trong khi ở khu vực Nam Á là 6.25, Đông Á là 4.14, châu Phi là 2.21, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ là 6.25, Mỹ Latinh và Caribê là 2.38. Còn theo tính toán của Liên hợp quốc, chỉ số giá nhà/thu nhập của người dân khoảng từ 3 đến 4 là hợp lý.

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến hầu hết những người làm công ăn lương ở Việt Nam có khó khăn về nhà ở, đặc biệt tại các đô thị lớn đều không thể mua được nhà ở. Mặc dù Nhà nước đã thực hiện nhiều chính sách tăng nguồn cung nhà ở cho thị trường, góp phần làm giảm giá nhưng thực tế giá nhà ở luôn tăng cao, vượt quá khả năng về tài chính của một bộ phận lớn dân cư.

tag: chỉ số giá nhà, người thu nhập thấp, khó mua nhà, ..

Cafeland.vn - Theo ANTĐ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.